Đăng ký nhận tin mới và quà

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật và không bị spam

Yêu cầu tối thiểu cho tiểu luận du học

Tiểu luận để làm hồ sơ du học sẽ phải được chuẩn bị trước rất nhiều ngày bạn nộp  hồ sơ và được các học sinh, sinh viên cực kì chăm chút và cẩn thận khi viết. Tuy nhiên, rất nhiều sinh viên hay mắc những lỗi sai ngớ ngẩn, dẫn đến bị trượt học bổng, thậm chí không đủ điều kiện để du học tự túc.

Tiểu luận du học được coi như là trái tim trong bộ hồ sơ du học, là nơi để du học sinh thể hiện được những thế mạnh độc đáo của bản thân và khẳng định mình là ứng cử viên thích hợp của trường. Hãy tưởng tượng bài luận cũng giống như một chương trình quảng cáo mà sản phẩm cần giới thiệu ở đây chính là bản thân bạn. Bởi vậy yêu cầu đặt ra là bạn cần viết như thế nào để có thể “phô” ra được rõ nhất những nét riêng cá tính, phong cách cộng với ưu điểm và khả năng của mình.

Đặt ra những câu hỏi như sau:

WHY: Tại sao tôi đi du học? Tại sao tôi chọn trường này? Tại sao tôi chọn ngành này?

WHAT: Tôi mang đến cho trường lợi ích gì từ năng lực của tôi? Tôi có thể đáp ứng yêu cầu học tập của trường với cái gì? KÌ vọng của tôi trong khóa học/ chương trình này là gì?

HOW: Tôi sẽ học tập như thế nào trong suốt quá trình? Từ đó, tôi ứng dụng kiến thức đã học như thế nào sau này?

a231 - Yêu cầu tối thiểu cho tiểu luận du học

Đây là những câu hỏi cơ bản cho một bài luận du học ngắn gọn, súc tích. Bạn nên đầu tư thời gian cho bài luận này để thể hiện hết năng lực, năng khiếu của bạn thân. Hội đồng tuyển sinh luôn đánh giá cao những tiểu luận được đầu tư kĩ lưỡng về nội dung, vật chất bên ngoài như giấy viết, cách trình bày, sự tỉ mỉ khi gửi hồ sơ,… Qua chính tiểu luận này, có thể đánh giá được con người của chính bạn, giúp bạn ghi điểm cao hơn trong cuộc phỏng vấn nếu trường bạn đăng kí học có thêm bước phỏng vấn.

Đừng ngại ngần đặt câu hỏi với IOER, tôi sẽ trả lời thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất. Và cũng đừng quên đăng kí email để nhận thêm thông tin học bổng từ Blog du học.

Bài viết hữu ích? Hãy để lại thông tin

Đăng ký để cập nhật bài đăng mới nhất, thông tin và quà tặng từ những sự kiện dành cho du học sinh

Leave a Comment

{ 0 comments… add one }