Đăng ký nhận tin mới và quà

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật và không bị spam

Top truyện xuyên không hay nhất hiện nay

Top truyện xuyên không hay nhất hiện nay dưới đây sẽ đưa bạn đến với những trải nghiệm thú vị. Đến với những câu chuyện này, bạn sẽ được dịp dở khóc dở cười với các tình tiết nhân vật áp những suy nghĩ và hành động thời hiện đại vào những tình huống cổ đại. Hãy cùng điểm qua top truyện xuyên không hay nhất hiện nay với chúng mình nhé!

Đến Phủ Khai Phong Làm Nhân Viên Công Vụ

Tác giả: Âu Dương Mặc Tâm

Thể loại: đồng nhân Bao Thanh Thiên, xuyên qua, hài, phá án, triều đình, giang hồ

Số chương: Hoàn (9 quyển + 16 phiên ngoại)

Nữ chính là Kim Kiền, một thanh niên hiện đại mấy lần thi trượt công chức nên có một lần nhờ cô bạn tiến sĩ tài giỏi chế tạo cỗ máy quay ngược thời gian để quay về khoảng thời gian trước khi thi. Nào ngờ, cỗ máy đạt hiệu quả cao đưa Kim Kiền quay hẳn về thời cổ đại, mà còn là thời Bao thanh thiên. Ma xui quỷ khiến, Kim Kiền được hai vị Y Tiên và Độc Thánh nhận làm đệ tử, truyền dạy bí kíp chế tạo dược và trị bệnh, cộng thêm khinh công quỷ dị, chính những yếu tố trên một phần đã giúp Kim Kiền sống sót tại phủ của lão Bao, mà không chỉ sống sót cho qua ngày còn đường hoàng thăng quan tiến chức.

Phải nói Kim Kiền không giống như những nữ chính khác, nàng không có sắc đẹp, lại còn là thanh niên ham sống sợ chết, ham tiền, mê trai đẹp, mỗi lần thấy tiền hay thấy trai đẹp là mắt toát ra thứ ánh sáng xanh lè, miệng thì chảy nước miếng và còn giỏi nịnh hót. Tài năng nịnh hót của Kim Kiền xuất sắc tới nỗi có thể xuất khẩu thành thơ, tựu chung lại là văn hay chữ tốt, khen chục câu thì không câu nào bị lặp từ và trùng nghĩa, chính vì vậy đây là tài lẻ giúp Kim Kiền kiếm được kha khá bạc từ dân chúng Đông Kinh Biện Lương.

Lại nói, từ ngày Kim Kiền vào phủ lão Bao, nói xuôi thì không hẳn là xuôi nhưng ba lần đều dính vào điều tra mấy vụ án của mấy ông quan to. Vụ án thứ nhất là Trần Thế Mỹ phò mã công chúa, hai vụ án còn lại liên tiếp nhau là An Lạc Hầu Bàng Dục con trai của Bàng Thái Sư và Ly miêu hoán thái tử (liên quan trực tiếp tới thái giám Quách Hòe và Thái hậu đương nhiệm). Thế nên khi biết mình phải cùng các nhân vật có tiếng trong phủ lão Bao tra mấy án này, Kim Kiền thường có một suy nghĩ: thôi rồi, thôi rồi, lần này là tiêu thật rồi, phải kiếm đường lui cho mình thôi. Tuy nhiên, khi nguy hiểm lên tới mức cao trào, không còn thời gian để suy nghĩ thì Kim Kiền thường hành động theo phản xạ của mình. Ở các tình huống này thì Kim Kiền khá đáng khen.

Về nam chính, dĩ nhiên là Triển Chiêu – Tiểu Miêu của chúng ta. Con mèo này bề ngoài nho nhã, cử chỉ, lời ăn tiếng nói lúc nào cũng lịch sự, là idol số một của toàn thể bách tính Đông Kinh Biện Lương và Khai Phong phủ. Ấy thế mà con mèo này rất hay lên cơn ghen, tỏa sát khí lành lạnh khi có ai tiếp xúc thân mật với Kim Kiền. Tiểu Miêu là nhân vật nam chính điển hình: có tài, có sắc, giỏi võ công, chính nghĩa, cương trực.

Truyện sẽ rất nhàm chán nếu như chỉ có bấy nhiêu nhân vật, cho nên việc tác giả thêm Bạch Ngọc Đường và Nhất Chi Mai vào đã thêm màu sắc mới cho truyện. Một người nho nhã lịch sự – một người kiêu ngạo hay to mồm bụng nghĩ gì nói đó – một kẻ nhìn vào lúc nào cũng sự thấy lười nhác và buồn ngủ – một kẻ lại ham sống sợ chết mê tiền. Bốn người bốn tính cách khác nhau cùng nhau đi tra án tạo nên những tình huống dở khóc dở cười nhưng không kém phần hài hước.

Hài hước, trẻ trung, hiện đại và lôi cuốn, có quá nhiều yếu tố hấp dẫn có thể kể đến để minh chứng cho sức hút của cuốn tiểu thuyết xuyên không Đến phủ Khai Phong làm nhân viên công vụ giữa một rừng các tiểu thuyết đủ mọi thể loại trên thị trường sách Việt Nam hiện nay. Bối cảnh câu chuyện quen thuộc, những hình tượng nhân vật cũng không còn xa lạ với các độc giả nhưng cái hay, cái sáng tạo của Âu Dương Mặc Tâm chính là việc khắc họa khá thành công nữ nhân vật chính Kim Kiền – người đóng vai trò là sợi chỉ xuyên suốt, kết nối nhiều nhân vật khác và tạo chất kết dính cho tổng thể câu chuyện từ những chi tiết mới lạ, vui nhộn. Tác giả cũng tập trung đi vào khai thác tâm lý, tính cách nhân vật, dàn dựng những cảnh huống ấn tượng để đem đến cảm xúc chung thật khó quên cho độc giả.

den phu khai phong lam nhan vien cong vu 389x550 - Top truyện xuyên không hay nhất hiện nay

Đến Phủ Khai Phong Làm Nhân Viên Công Vụ

Cán Hoa Khúc

Tác giả: Hồ Điệp Seba

Thể loại: Xuyên không, cổ đại, nhẹ nhàng, HE

Số chương: Hoàn 10 chương

Nàng là cô gái đến từ thời hiện đại, vì vị hôn phu thanh mai trúc mã của mình phản bội vì chê mình béo mà nhảy từ tầng cao nhất của trường học mà tự tử. Không hiểu lý do gì, nàng lại xuyên không về thời cổ đại như thế này.

Nàng thực sự không rõ, là nàng đang mơ hay đã xuống âm phủ, nhưng sao âm phủ lại tràn ngập ánh nắng như thế này cơ chứ. Mãi khi phát hiện ra ra có người đỡ mình nàng mới mơ hồ cảm nhận là mình vẫn còn sống.

Hắn chính là ân nhân của nàng, chỉ nàng đến thôn làng mà hiện tại nàng đang ở, lại còn cho nàng thêm tiền, mặc dù nơi đây tiên không có mấy tác dụng cho lắm.

Hắn sinh ra trong một gia tộc sát thủ nổi tiếng, dù muốn hay không hắn cũng phải giết người. Nhưng hắn có một thói quen, giết một người sẽ cứu một người nhưng hầu hết chẳng ai nhớ đến ân nghĩa của hắn cả. Còn nàng lại khác, không giống như các nữ tử hắn từng gặp, lại luôn biết ơn chàng.

Nàng dần dần quen với nơi đây, cũng biết tự lực tự cường làm việc sinh sống. Hắn có thói quen khi làm xong nhiệm vụ sẽ đến chỗ nàng ăn cơm, còn nàng xem hắn như bằng hữu, tri kỷ.

Dần dần hắn có tình cảm với nàng nhưng lại không dám nói, bởi hắn là một sát thủ, mạng sống không bao giờ là đảm bảo, vậy làm sao hắn có thể đảm bảo chăm sóc và bên cạnh nàng được cơ chứ.

Để thoát khỏi danh phận sát thủ hắn phải hoàn thành một nhiệm vụ, nhưng chính là không biết khi nào mới xong, cũng có thể hắn chết trước khi hoàn thành nhiệm vụ. Nhưng nàng vẫn chờ, vẫn đợi hắn quay lại.

 “Muội tin tưởng huynh, huynh lại không tin muội, cũng không tin cả chính mình.”

“Nhưng muội muốn nói cho huynh biết, đời người ly hợp khó lường, sống chết khó biết. Nhưng cho dù chỉ có thể cùng huynh ở một chỗ một trăm ngày, so với việc đem chín mươi chín ngày chìm trong nghi kỵ thống khổ, không bằng tin tưởng huynh.”

can hoa khuc 413x550 - Top truyện xuyên không hay nhất hiện nay

Cán Hoa Khúc

Ca Tẫn Đào Hoa

Tác giả: Mị Bảo

Thể loại: Xuyên không, cổ đại, có chút cung đấu, hài, ngược, sủng, HE

Số chương: Hoàn (75 chương + 2 phiên ngoại)

Nữ chính Tạ Hoài Mân xuyên không trở thành Tạ Chiêu Hoa, tứ tiểu thư nhà Tạ thái phó vốn bị đần. Một ngày đẹp trời tứ tiểu thư đột nhiên trở nên tỉnh táo minh mẫn trở thành hiện tượng của cả nhà. Nhà Tạ thái phó có bốn người con, hai nam hai nữ, Tạ Chiêu Hoa là con út. Tam tiểu thư nhà họ Tạ từ nhỏ đã được giáo dục rèn luyện nhằm tiến cung, nhị ca chơi bời lêu lổng đi sớm về khuya thường xuyên trèo tường trong viện tứ muội bé nhỏ (và bị đần). Vì thế nên nàng thân thiết nhất với vị nhị ca thần bí này. Nhị ca hàng ngày đột nhập khuê phòng tứ muội ăn chực uống chực ngủ chực, thậm chí một ngày nọ xuất hiện với tấm thân đầy máu cũng chạy tới tiểu viện của nàng.

Bắt đầu từ cái ngày đó, Tạ Chiêu Hoa bị cuốn vào vòng xoáy chính trị của Tề quốc. Nàng phát hiện ra bí mật của ông anh quý hoá, nghe ngóng được đủ loại âm mưu làm phản của gia tộc hoàng hậu. Không những thế, nàng còn góp phần không nhỏ vào những lục đục chính trị đó, làm cho thế cục xoay vần…

Kết thúc quyển một mới biết nam chính là ai. Chàng là Yến vương của Tề quốc, đệ đệ hoàng đế đương triều. Hoàng đế bị ngoại thích giam lỏng, ngày ngày kéo dài chút hơi tàn đợi Yến vương tới để trao binh phù cho ngài. Cuối cùng nhờ có Tạ Chiêu Hoa mà mọi việc suôn sẻ bất ngờ. Truyện sang một trang mới.

Quyển hai, vì sợ bị ép hôn nên Tạ Chiêu Hoa bỏ nhà theo Yến vương điện hạ đến đất phong, nơi Yến vương ngày ngày luyện binh đợi thời cơ tạo phản. Quyển 2 và quyển 3 đều kể về quá trình gian khổ của hai người trên con đường chinh phục giang sơn gấm vóc với đủ loại biến cố, đủ loại khó khăn. Chàng cưỡi ngựa ra chiến trường, nàng ở hậu phương chữa bệnh cho quân lính. Nói chung song kiếm hợp bích lăn lộn gian nan đủ kiểu, cuối cùng cũng chiếm được giang sơn.

Chiếm được giang sơn, nam chính làm Hoàng đế. Hoàng đế thì phải hậu cung giai lệ ba ngàn, nữ chính là một người phụ nữ thế kỷ 21 nào chịu chung chồng. Vì thế nàng kiên quyết bỏ đi. Nhưng không phải cái kiểu bỏ đi biệt tăm biệt tích, mà là để cho cả hai có thời gian suy nghĩ và trưởng thành. Để cho chàng sắp xếp thế cục, để cho nàng thoả lòng mong ước du sơn ngoạn thuỷ, mở mang kiến thức, rèn luyện bản thân. Nàng chu du khắp thiên hạ, tích cóp được kiến thức gì, gặp phải chuyện gì hay, chuyện gì dở, âm mưu chính trị nào, tình hình bách tính ra sao…đều viết vào một bức thư hàng tháng gửi về cho người thương ở quê nhà. 

ca tan dao hoa 309x550 - Top truyện xuyên không hay nhất hiện nay

Ca Tẫn Đào Hoa

Thế Gia Danh Môn

Tác giả: Thập Tam Xuân

Thể loại: xuyên không, gia đấu.

Tình trạng: Hoàn (265 chương + hậu ký).

Tương Nhược Lan là con gái đại tướng quân đã qua đời, mồ côi cả cha lẫn mẹ, nổi tiếng khắp kinh thành vì tính tình hoang dã, không người quản chế. Cô nàng giỏi nhất là cầm roi đánh người và bản lĩnh càn quấy thì không ai bì kịp. Chỗ dựa lớn nhất và duy nhất của Nhược Lan là Thái hậu – người yêu thương nàng như con đẻ và chỉ chờ cơ hội đưa nàng vào cung tiện bề chăm sóc. Ấy thế mà trong một lần vô tình gặp gỡ, Nhược Lan đã đem lòng si mê Cận Thiệu Khang – Hầu gia đương triều. Cô nàng đùng đùng đến trước mặt Hoàng thượng cầu xin thánh chỉ tứ hôn – một hành động vô cùng hoang đường thời bấy giờ. May sao Hoàng thượng đã chướng mắt với cô nàng bát phụ xấu xí này từ lâu nên đồng ý ngay lập tức.

Về phần Thiệu Khang, vốn đã có vị hôn thê sắp cưới thì bỗng nhận được tin sét đánh (Chàng không yêu mà thành thân vì trách nhiệm). Vu Thu Nguyệt – cô nương xinh đẹp dịu dàng, ôn nhu nhàn thục, người đáng nhẽ sẽ là thê tử của chàng khóc hết nước mắt nhưng vẫn nguyện hy sinh làm thiếp. Song hỷ lâm môn, thế là Hầu gia cùng lúc đón chính thất và thiếp vào cửa. Vốn vô cùng chán ghét Nhược Lan, đêm động phòng Thiệu Khang đến phòng thiếp thất mà ngó lơ chính thê của mình. Vậy là cô nàng tức tốc vác roi sang hỏi tội, trong trận chiến hỗn loạn không may bị đập đầu và lập tức thăng thiên.

Nhược Nam xuyên không vào thân xác của Nhược Lan, đối mặt với tình cảnh vô cùng thê thảm: một cục u sưng to trên trán bị cả nhà chồng ghét cay ghét đắng, thân cô thế cô không chỗ dựa. Thứ duy nhất nàng có là thân phận Hầu phu nhân có tiếng mà chưa có miếng này. 

Nói một chút về Hầu phủ. Lão gia đã qua đời có một chính thất và hai người thiếp. Thái phu nhân sinh được hai người con là Hầu gia Cận Thiệu Khang và tiểu thư Cận Yên Nhiên. Thiệu Khang còn trẻ tuổi đã làm quan to trong triều, anh tuấn, nho nhã nhưng đầy dũng mãnh trên sa trường. Là người đàn ông phong kiến điển hình, lạnh nhạt, nghiêm túc, mở miệng ra là hai chữ “quy củ”. Còn Yên Nhiên là hòn ngọc quý của hầu phủ, tiểu thư dòng chính có mẹ đẻ thương yêu, có người anh ruột quyền cao chức trọng. Từ đó hình thành nên bản tính ngây thơ, không hiểu thế sự, chỉ xem Thu Nguyệt là chị dâu và luôn gây khó khăn, chèn ép nữ chính. Nhân vật này ban đầu cực kì đáng ghét, minh chứng cho câu “đã không biết còn thích thưa thốt”, sau này thì đỡ dần đều.

Hai người thiếp, một người đã chết, người còn lại là Triệu di thái thái. Hồi trẻ làm nha hoàn cho Thái phu nhân, sau sinh được hai người con, nhị thiếu gia Cận Thiệu Đường và tiểu thư Cận Yên Vân đã xuất giá. Triệu di thái thái khôn ngoan, mưu mô nhưng thực sự trong truyện chẳng tạo nên sóng gió gì. Nhị thiếu gia vô dụng, hoang dâm, nhân vật chẳng mấy quan trọng. Nhị phu nhân Vương Quế Cầm chính là đường tỷ của Vu Thu Nguyệt, là người chắp nối cho mối “lương duyên” của cô em họ với đại thiếu gia Hầu phủ. Nhân vật này không có đầu óc, toàn bị lợi dụng, cũng góp phần chèn ép nữ chính.

Nửa đầu truyện là hành trình vượt qua khó khăn để đứng vững trong Hầu phủ, dung nhập vào xã hội của nữ chính. Nhược Nam thời hiện đại cũng là một đứa bé mồ côi lớn lên trong cô nhi viện. Biết nhìn sắc mặt và một chút kiến thức về y thuật là bản lĩnh giúp cô lớn lên khỏe mạnh, bình an ở kiếp trước, cũng là tiền đề cho sự phấn đấu trong kiếp này: lấy lòng mẹ chồng, đối phó với cô em chồng rắc rối và đặc biệt là người thiếp bề ngoài dịu dàng nhưng tâm địa âm hiểm xảo trá. Vu Thu Nguyệt tự tin có bản lĩnh đè ép chính thê, từ đó chiếm lấy vị trí Hầu phu nhân. Nhưng nàng ta không ngờ được Nhược Lan nay đã không còn là bát phụ khi xưa nữa. Từ sự ghét bỏ, nghi kỵ ban đầu, nàng dần thay đổi cái nhìn của mọi người xung quanh.

Tác giả miêu tả rất chi tiết, từ việc học lễ nghi đến quá trình thích ứng với tập tục, lối sống thời cổ đại. Nhược Lan (từ đây sẽ gọi là Nhược Lan) không phải vạn năng, nhưng nàng chưa từng đầu hàng. Mạnh mẽ, rắn rỏi mà cũng rất thông minh, khéo léo. Ở nàng tỏa ra sự tích cực, sức sống mạnh mẽ, luôn ngẩng cao đầu lạc quan tiến về phía trước. Điều này dần hấp dẫn dẫn ánh mắt của nam chính, cũng là người chồng danh nghĩa của Nhược Lan – Thiệu Khang (mà nàng luôn gọi thầm trong bụng là con khỉ ) Bị ép buộc lấy nữ chính nên ban đầu nam chính cực kỳ ác cảm với nàng. Vậy mà càng ngày chàng càng không còn là chính mình nữa: vô thức quan tâm đến nàng, rình rập ngó trộm xem nàng đang làm gì, muốn ở gần, muốn nói chuyện với nàng. Thiệu Khang bị sự kiên cường, ngay thẳng, nụ cười tươi sáng của Nhược Lan hấp dẫn rồi rung động lúc nào không hay. Chỉ có bên nàng chàng mới thấy cuộc sống không tẻ nhạt vô vị, được là chính mình chứ không phải vị Hầu gia quyền cao chức trọng bao người ngưỡng vọng. Thiệu Khang là người động lòng trước, trong khi Nhược Lan vẫn coi chàng là “chủ nhà”, là tên mặt lạnh tâm tính thất thường. 

Nhược Lan là người rất rạch ròi, đặc biệt trong chuyện tình cảm. Người đàn ông không phải của một mình nàng, nàng nhất quyết không cần, dù có bị dồn vào đường cùng. Tất cả mọi người đều cho rằng nàng cuồng vọng, cả Thái hậu luôn yêu thương bênh vực nàng cũng thấy ý nghĩ đó là hoang đường. Thân phận người phụ nữ cổ đại phải chấp nhận số mệnh. Ấy thế mà tên mặt lạnh quy củ đó có thể vì nàng mà thay đổi cả quan niệm thâm căn cố đế của nam nhân phong kiến, lời hứa trịnh trọng rằng sẽ chỉ chung thủy với một mình nàng đến cuối đời. Thực ra trong thâm tâm Nhược Lan luôn khát khao một gia đình, một mái ấm của riêng mình. Ở thế giới xa lạ này ông trời lại run rủi cho nàng tìm được mối nhân duyên, để nàng không còn là đứa bé mồ côi cô đơn vật lộn đấu tranh với cuộc đời. Tình yêu của hai người tiến triển chậm nhưng hòa hợp, vừa vui vẻ vừa cảm động. 

Đáng ra đến đây có thể happy ending được rồi nếu không tồn tại nhân vật Hoàng thượng Lý Đồng Chiêu. Vốn ham mê sắc đẹp, ban đầu hắn ta rất ghét bị gán ghép với Nhược Lan nên mới tứ hôn nàng cho Thiệu Khang. Đến khi tận mắt chứng kiến sự thay đổi của nàng, càng ngày trong lòng hắn càng nhen nhóm một cảm giác kì lạ chưa từng có với nữ nhân nào, nói tóm lại là thanh niên biết yêu lần đầu. Và ôi thôi, nhân vật nẫu mề này tìm mọi cách quấn quít, đe dọa hòng chiếm lấy nàng. Dùng một từ chính xác nhất để miêu tả thì là: CỐ CHẤP. Cố chấp đến phát sợ. Đây cũng là khởi nguồn cho bao phong ba bão táp, cho bao nỗi đau của nam nữ chính. Nhược Lan là tuýp người khi đã yêu sẽ dùng hết sức mình vun đắp, nhưng cũng quyết tuyệt bước đi không do dự nếu đối phương phản bội. Bao nhiêu cố gắng, khát vọng của Nhược Lan, chỉ vì một ý niệm của tên dở người này mà tan thành mây khói. Truyện cũng có hai nam phụ nữa nhưng đều không đáng ghét như vậy.

the gia danh mon 422x550 - Top truyện xuyên không hay nhất hiện nay

Thế Gia Danh Môn

Phượng Tù Hoàng

Tác giả: Thiên Y Hữu Phong

Thể loại: Ngôn tình, cổ đại, xuyên không, cung đấu, cường cường, HE.

Số chương: Hoàn 293 chương

Truyện gồm sáu quyển, gần năm quyển đầu hầu như là quá trình xoay ngược thiên mệnh của Sở Ngọc nhưng không thành! Những năm trên sáu quyển không đề cập đến tình yêu của Dung Chỉ cho Sở Ngọc, chỉ có xuất hiện sự mến phục,tình yêu của Hoàn Viễn là nảy nở đẹp đẽ nhưng không có kết quả.

Hoàn Viễn nhận ra tình yêu của mình cho Sở Ngọc sớm nhất nhưng lại không dám nói ra. Cứ mãi như vậy, Hoàn Viễn chỉ đứng ở phía sau giúp đỡ cho Sở Ngọc, anh yêu đơn phương không dám nói, anh muốn bước đến đứng cạnh cô nhưng chẳng thể làm.

Hoàn Viễn được vẽ lên là người con trai chí lớn nhưng bị giam giữ trong lầu các, tài giỏi nhưng bị hạn chế, kìm hãm. Mất gia đình từ sớm nên Hoàn Viễn khá cứng nhắc trong chuyện thể hiện cảm xúc, anh từng có chút “tình” nhưng nó lại nhanh bị dập tắt. Tóm lại, dù Hoàn Viễn có tài giỏi nhưng về mặt tình cảm lại khá ngây ngốc, còn có chút nhát gan.

Lưu Tử Nghiệp – Hoàng Đế của Nam Kỳ là em trai của Sở Ngọc, hay được hắn gọi là A tỷ. A tỷ đối với vị Hoàng Đế này là liều thuốc an thần nhưng cũng là người thân duy nhất luôn yêu thương hắn.

Lưu Tử Nghiệp ấy, không ngờ là hắn thương yêu A tỷ sâu như vậy. Cuối truyện có đoạn Lưu Tử Nghiệp được thị vệ cứu ngay trước khi bị ‘đoàn mưu phản’ vào cung cướp ngôi. Hắn đi tìm A tỷ suốt mấy năm trời, lúc đầu hận vì Sở Ngọc đã bỏ rơi hắn nhưng rồi tình thân được nuôi lớn của hai người đã làm nguôi ngoai cơn giận của hắn. Đến phút cuối khi gặp lại Sở Ngọc trên đỉnh núi, hắn định giết Sở Ngọc nhưng chỉ vì thấy được tấm áo choàng cô mang (là chiếc áo hắn choàng cho cô vào đêm bọn mưu phản đột nhập hoàng cung) mà hắn đã dừng lại! Lưu Tử Nghiệp luôn yêu A tỷ, dù từng là hận nhưng cuối cùng vẫn là yêu, không phải tình yêu khắc cốt ghi tâm mà là tình thân thấm vào máu thịt.

Về Sở Ngọc, không phải là nữ chính tài sắc, thần thánh mà cô chỉ là một người con gái bình thường. Xuyên qua, một lần nữa được sống lại nên cô đã cố gắng xoay chuyển bánh xe lịch sử để có một cuộc sống trọn vẹn. Sở Ngọc thông minh, nhạy bén trong mọi tình huống và hơn hết là dám yêu mà cũng dám từ bỏ. Sở Ngọc yêu Dung Chỉ trước. Từ cảm phục, đến ỷ lại và Sở Ngọc yêu Dung Chỉ. Thương cho Sở Ngọc vì tình cảm ấy mãi đến cuối quyển năm mới được đáp lại mà lúc ấy cô lại ‘dứt áo ra đi’ mất rồi!

Dung Chỉ, đặc biệt nhất ở anh nam chính này là luôn tính kế, lúc nào cũng tính, sắp chết rồi còn tính. Tâm tư của anh sâu không lường được, Sở Ngọc có lẽ còn chẳng nhìn thấu. Dung Chỉ hiểu tâm tư của tất cả mọi người, hiểu người ta đã – sẽ – đang làm gì. Có hơi chút ghét anh vì anh lừa dối Sở Ngọc, từ chối tình yêu của cô. Dung Chỉ lén cất giữ một sợi tóc của Sở Ngọc (khi Sở Ngọc quyết tâm cắt đứt sợi tóc – sợi tình hôm chạy trốn khỏi Nam triều). Anh nói không thích Sở Ngọc, nói tất cả những lời nói trước kia đều là nói dối nhưng mà có ai biết lúc này Dung Chỉ cũng đang nói dối, anh lén giữ lại sợi tóc của cô cơ mà.

Trước Thiên Như Kính, hai người đã từng vì nhau, lần lượt quỳ xuống cầu cứu cho người kia. Sở Ngọc chọn cứu Dung Chỉ, tự tay chặt đứt cơ hội trở về nhà. Dung Chỉ chọn cứu Sở Ngọc, từ bỏ giang sơn, quyền lực – thứ mà Dung Chỉ mong muốn từ đầu, mọi kế hoạch dựng lên chỉ vì đoạt được nó. Giữa hai người có sự ăn ý khó nói thành lời, điều đó khiến Thiên Như Kính tan nát cõi lòng.

Nói đi nói lại thì Dung Chỉ cũng vẫn là người khá đáng sợ, chưa yêu bao giờ và gặp Sở Ngọc làm anh thay đổi, nhưng không thay đổi được sự thật là anh luôn tính kế, dù là anh đã yêu rồi! Thực ra, Sở Ngọc cũng khá thông mình, chỉ là luôn chậm hơn Dung Chỉ một bước, vậy nên mới luôn thua Dung Chỉ.

Ngoài ra, truyện còn có Vương Ý Chi tài ba xuất chúng.

Lưu Tang nhỏ bé nhưng kiên cường chỉ tiếc là tư tưởng bị Sơn Âm công chúa uốn nắn quá sớm

Lưu Sắc, có thể nói là tiểu nhân nhưng hắn cũng vì bản thân, vì gia đình.

Tiêu Biệt, có cầm kỹ nhưng không có cầm tâm. Nhân vật này xuất hiện và biến mất luôn mang theo một chút gì đó buồn buồn.

Thiên Như Kính bị trói buộc bởi chức trách, yêu không dám nói, chết đi vì Sở Ngọc và chỉ mong cô có chút hoài niệm về hắn.

Phượng tù Hoàng là một câu chuyện hay, là khúc ca Dung Chỉ đàn lên cho Sở Ngọc. Yêu đương không có ngay từ đầu nhưng tình tiết của câu truyện vẫn rất hấp dẫn, muốn đọc cho đến cũng để xem được cái kết hạnh phúc của Sở Ngọc và Dung Chỉ.

phuong tu hoang 378x550 - Top truyện xuyên không hay nhất hiện nay

Phượng Tù Hoàng

Sổ Tay Sinh Tồn Ở Thời Cổ Đại

Tác giả: Nhã Vy

Thể loại: Ngôn tình, cổ đại, xuyên không, hài, HE.

Số chương: Hoàn (74 chương + 1 phiên ngoại)

Nữ chính Sở Thu Nguyệt xuyên không vào một gia đình bình thường như cân đường hộp sữa, nhưng giữa một thời đại mà người người xuyên không, nhà nhà xuyên không đi mưu toan thiên hạ, đi tỏa sáng lấp lánh thì Sở Thu Nguyệt lại … rất lười.

Hát ư? Ngũ âm không phân biệt rõ thì làm sao hát.

Đọc thơ? Xin lỗi chứ tốt nghiệp bao năm thì chữ nghĩa trả cho thầy cô hết rồi.

Nhảy múa? Haizzz, cô chỉ biết mỗi mấy điệu nhảy như động kinh thời hiện đại thôi.

Tóm lại, ước mơ từ nhỏ của chúng ta cũng như của Sở Thu Nguyệt mỗi sáng thức dậy trong tiếng chuông báo thức là : ước gì không cần phải đi học, đi làm, chỉ cần ăn no chờ chết thôi… Và xuyên đến cái thời đại này, Sở Thu Nguyệt rốt cuộc cũng có thể sinh hoạt như mình mơ ước rồi

Nhưng thằng nhóc hàng xóm, từ khi té núi tỉnh dậy thì luôn luôn thần kinh gào thét “ta xuyên không rồi” “mỹ nữ đâu” “ta phải nhất thống thiên hạ” ..v.v.. thì Sở Thu Nguyệt liền đau đầu ..

Sau đó là đến bà chị họ sau một cơn sốt tỉnh dậy thì xuất khẩu thành thơ, thánh mẫu ca bài ca “con người đều bình đẳng” “một thế giới không có nô lệ” nhưng ăn tắm mặc ngủ đều dựa cả vào nha hoàn …

Một nữ tỳ đột nhiên ngất xỉu rồi sau khi tỉnh dậy thì “ta là ai” “đây là đâu” “thời đại gì thế này” rồi lao đầu ra cứu đứa bé vốn không bị đại tướng quân cưỡi ngựa dẫm trúng.

Những người này nếu an phận sống đúng với thời đại mà mình đang sống thì chắc kết cuộc sẽ tốt đẹp hơn nhiều, nhưng họ không thích, họ muốn chơi nổi, họ đều là nhân vật chính trong câu chuyện của họ và cuối cùng đều chuốc lấy hậu quả.

Nam chính thì hơn nửa truyện mới xuất hiện, có lẽ ban đầu anh ta không yêu Sở Thu Nguyệt, chỉ vì cô là người thích hợp nhất nhưng rồi lâu ngày sinh tình, anh cũng thật sự rung động trước cô và cả hai sống hạnh phúc.

Nam phụ đi xa và vẽ bức tranh hoa trong tuyết về tặng nữ chính, còn nam chính? Anh là tướng quân, anh không biết vẽ, anh đánh trận gian khổ trở về và chỉ xin một thành trấn từ hoàng đế : đó là tòa thành chứa cảnh đẹp mà nữ chính luôn yêu thích và tặng cho nữ chính làm sính lễ….

so tay sinh ton o thoi co dai 321x550 - Top truyện xuyên không hay nhất hiện nay

Sổ Tay Sinh Tồn Ở Thời Cổ Đại

Một Nửa Yêu Thương

Tác giả: Lập Thệ Thành Yêu

Thể loại: Cổ đại, xuyên không, HE.

Số chương:Hoàn (19 chương + 1 ngoại truyện)

Cô nàng Dao Dao sau một giấc ngủ tỉnh dậy thì thấy mình đã xuyên không vào cơ thể cô nàng Tống Tiểu Hoa. Cô vẫn tự hỏi sao nữ chính người ta xuyên không người được vào cung không thì cũng vào chốn lầu đài, còn cô xuyên không về lại là người vợ tục huyền của một quan huyện lệnh của một huyện nghèo nơi biên ải, đã vậy còn có một đứa con riêng. Tuy nhiên, với bản tính lạc quan trời sinh, cô đã nhanh chóng hòa nhập được cuộc sống thời cổ đại. Tính tình của nữ chính có hơi tưng tửng nhưng lúc cần cũng sẽ động não suy nghĩ, có thể nói do tính tình nữ chính đơn thuần, không tính toán.

Còn về nam chính Lục Tử Kỳ, sau khi mất đi người vợ thanh mai trúc mã khiến chàng trở nên nhụt chí sa vào rượu chè bỏ quên đứa con trai mình hai năm. Mãi thấy con trai lên hai tuổi mới ý thức được nó cần một người mẹ một gia đình hoàn chỉnh. Vốn mục đích của chàng thuở ban đầu chỉ có thế, nhưng chàng nào có ngờ trong cơ thể của Tống Tiểu Hoa là linh hồn đến từ thế kỉ hai mươi mốt. Sự tinh anh lanh lợi trong đôi mắt trong veo của cô, sự chăm sóc tận tình nhưng hơi quái lạ của cô dành cho con trai mình. Và tình cảm chân thành của cô, sự quan tâm của cô đã khiến trái tim tưởng như chết đi của chàng dần đập trở lại.

Truyện không có những tình huống cẩu huyết, nhưng vẫn có những tình huống ngược tâm nhưng nó cũng chỉ nhẹ nhàng thôi, để khiến các nhân vật hiểu ra tình cảm của mình, truyện có bi có hài. Tất nhiên, trời không phụ lòng người, nữ chính vẫn là nữ chính, đằng sau chàng huyện lệnh nghèo đó là cả một gia tôc, vốn chàng đã nản lòng trước sự lạnh lùng của gia tộc, nhưng vì nàng, muốn bảo vệ nàng, chàng đã trở về. Truyện cũng chỉ gia đấu nhẹ thôi. 

mot nua yeu thuong 289x550 - Top truyện xuyên không hay nhất hiện nay

Một Nửa Yêu Thương

Quy Tắc Nữ Quan

Tác giả: Phồn Hoa Ca Tẫn.

Thể loại: Cổ đại, xuyên không, cung đấu, ngược.

Số chương: Hoàn (70 chương + 1 phiên ngoại)

Khương Nhiêu là tiểu thư con vợ cả nhưng bệnh tật triền miên, mẫu thân lại yếu đuối nhu nhược nên trong nhà nàng như người ngoài bị nhị muội con thiếp thất cướp vị hôn phu.Thân thể ngày càng kém rồi nàng vô tình xuyên về 100 năm trước vào thân xác một vị phi tần chuẩn bị tuẫn táng theo vua. Một đời sống “thận trọng dè dặt” Khương Nhiêu của đời này thông minh, biết tiến biết lùi biết toan tính vì bản thân. Nàng biết Cảnh An Vương Vệ Cẩn sẽ chiến thắng trong trận chiến giành ngôi vua nên nàng nhân cơ hội chăm sóc vua ý định quyến rũ Vệ Cẩn để sau này Vệ Cẩn đăng cơ sẽ đặc xá tội chết cho mình. Thân phận đặc biệt của Khương Nhiêu trước khiến nàng bị kẹt giữa Lăng Bình Vương Vệ Ly và Vệ Cẩn nhưng nàng cũng thành công trong việc thu hút sự chú ý của Vệ Cẩn và khiến hắn giúp nàng thoát cảnh tuẫn táng theo vua. Sau cung biến, Cẩn Vệ lên làm vua theo đúng quỹ đạo của lịch sử mà Khương Nhiêu trở thành ty y theo đúng ý nguyện.

Xuyên không không chỉ có một mình nữ chính mà còn cả nhị muội của nữ chính cùng vị hôn phu. Mối quan hệ kiếp trước kiếp này đan xen tưởng chừng lệch đi quỹ đạo của lịch sử nhưng mọi thứ từng bước đều được đưa về đúng quỹ đạo vốn có của nó.

“Năm Chiêu Hòa đầu tiên, đêm nọ Chiêu Ý Hoàng Hậu đến Hải Đường Uyển ngắm hồng mai. Lần đầu gặp gỡ ái mộ không thôi” Khương Nhiêu thấy mình thật may mắn khi được chứng kiến cuộc tình đẹp của vị đế vương nổi tiếng trong lịch sử cùng với vị hoàng hậu ngài yêu thương cả đời nhưng không ngờ nàng lại chính là nhân vật chính trong những trang sử sách.

Nam chính Vệ Cẩn với Khương Nhiêu ban đầu có lẽ sự vì thân phận đặc biệt của nàng, hắn chú ý nàng, bị nàng thu hút, hắn đưa nàng về bên mình trở thành ngự tiền ngày đêm bên cạnh phục vụ mình để tiện thăm dò, sau đó từng chút từng chút một bị nàng thu hút và cuối cùng là yêu nàng không lối thoát.

“Nàng không hiểu, những phân vị hư vô mờ mịt này bất cứ lúc nào trẫm cũng có thể cho nàng, nhưng, trẫm muốn bất cứ lúc nào cũng được nhìn thấy nàng, mà không cần phải đi lật những thẻ bài lạnh ngắt.”

Nam chính kể cả khi nhận ra tâm ý của mình với Khương Nhiêu Vệ Cẩn vẫn lâm hạnh những phi tần khác. Khi lên ngôi, căn cơ chưa vững Vệ Cẩn phải dùng hậu cung để cân bằng các thế lực trên triều và hơn hết Vệ Cẩn trân trọng những đứa con của mình dù mẹ đứa bé có là ai đi chăng nữa. (về sau thân thế của Khương Nhiêu được làm rõ thì anh chuyên sủng chị luôn nha, dù sau đó giữa hai người có chút hiểu lầm nhưng cũng không vì thế mà lâm hạnh phi tần khác mà chỉ đến và đắp chăn ngủ).

Nam phụ Vệ Ly và Liên Giác, tình yêu của Vệ Ly với Khương Nhiêu là sự mong muốn chiếm đoạt do không có được còn tình yêu của Liên Giác với Khương Nhiêu hoàn toàn là sự trân trọng. Cuộc hôn nhân hụt của Liên Giác với Khương Nhiêu không khiến Liên Giác sinh hận Vệ Cẩn vì hắn biết người Khương Nhiêu yêu Vệ Cẩn và tình thế bắt buộc lúc đó khiến Vệ Cẩn buộc phải đẩy nàng về phía hắn. Tình yêu của Liên Giác với Khương Nhiêu khiến Vệ Cẩn không ít lần ăn giấm nhưng Vệ Cẩn lại hoàn toàn yên tâm gửi gắm nàng, con của nàng và hắn cho Liên Giác khi hắn đi đánh trận.

quy tac nu quan 550x550 - Top truyện xuyên không hay nhất hiện nay

Quy Tắc Nữ Quan

Nguyệt Xuất Kinh Sơn Điểu

Tác giả: Vô Tụ Long Hương

Thể loại: Xuyên không, hài, điền văn, sủng, HE.

Tình trạng: Hoàn 14 chương.

Kiếp trước của Tần Niểu thật sự là một bi kịch. Cô có bề ngoài của một người con trai, giọng nói gần giống một người con trai, ngay cả công việc cũng gắn liền với một bộ phận quan trọng của người con trai – cô là bác sĩ khoa tiết niệu. Ba mẹ cô nắm tay nhau ra đi, cuối cùng trên đời ngoài cô ra cũng không còn ai thèm nhớ cô vốn mang giới tính nữ. Tần Niểu cô có ba nguyện vọng lớn nhất: thân thể nữ tính, sống kiếp “ký sinh trùng” và đặc biệt là…tránh xa các thể loại “chim chóc”. Để con gái được thỏa ước mong, cha mẹ cô – lúc này đang là Hắc Bạch Vô Thường – đã lợi dụng chức quyền đưa linh hồn cô nhập vào thân thể Thu Thủy Nhu tam thiếu phu nhân của Mộ Dung sơn trang.

Tần Niểu cứ thế mà hoa lệ xuyên vào thân thể tam thiếu phu nhân Thu Thủy Nhu của Mộ Dung sơn trang. Thu Thủy Nhu trong mắt Tần Niểu chính là một mỹ nữ “siêu mềm yếu, siêu nhão nhẹt”, phu quân của nàng – Mộ Dung Khải Triệt lại là một tiểu soái ca đáng yêu. Từ miệng hai tiểu thiếp, nàng biết được tam thiếu gia này có một “con chim không thể bay”, điều này càng làm nàng vui vẻ, sau quãng thời gian bi thảm ở khoa tiết niệu, nàng thật sự muốn trải qua một tình yêu mà không sợ bị “chim cắn”, phu quân nàng chính là một đối tượng không tồi.

Mộ Dung tam thiếu gia nhanh chóng được Tần Niểu đặt cho biệt danh Nỗ Nỗ, bắt đầu bước vào một kiếp thê nô không lối về. Sau khi hưởng thụ sự “phục vụ” chu đáo của Nỗ Nỗ, Niễu Niễu – nàng tự đặt biệt danh cho mình như thế – yên lòng vác chăn gối đến ngủ cùng trượng phu, lại chợt phát hiện ra cái thứ trong quần hắn thật sự có tiền vốn, chỉ tiếc một bóng ma tâm lý từ nhỏ đã khiến hắn lâm vào cảnh “bất lực”.

Niễu Niễu cũng thật vừa lòng với “chú chim nhỏ” đó, nếu như không có một ngày phát hiện hai tiểu thiếp xinh xắn đáng yêu bỗng quay sang… yêu nhau. Không nỡ để chồng đội tận hai cái nón xanh, nàng quyết tâm chữa trị, giúp trượng phu phát huy “khả năng”, sau đó bắt chàng đi sủng hạnh thiếp thất. Cuối cùng, tiểu thiếp yêu vẫn hoàn yêu, mà “chim nhỏ” cũng chỉ bay được trong tay nàng…

Sau khi Nỗ Nỗ ăn được Niễu Niễu (hoặc ngược lại), bạn Niễu Niễu ngày càng thấy việc bắt nạt Nỗ Nỗ là chính đáng, bạn Nỗ Nỗ cũng lấy việc bị bạn Niễu Niễu bắt nạt làm niềm vui. Nhưng chàng chỉ để mình Niễu Niễu bắt nạt thôi, khi Niễu Niễu bị uy hiếp, chàng lại đứng trước che chắn sóng gió cho nàng, chỉ hận không thể cho toàn thiên hạ biết chàng kính sợ phu nhân của mình, nguyện ý sủng nàng, nguyện ý vì nàng làm hết thảy. Còn bạn Niễu Niễu là điển hình của việc “bắt nạt người miệng mềm”, bình thường bạo long là thế nhưng đến khi bạn Nỗ Nỗ đánh đổ giấm là phải hy sinh sắc đẹp để bạn Nỗ Nỗ cho qua. 

Đây là một câu truyện sủng ngọt ngào đến tận tim. Cả nam chính và nữ chính đều có những giây phút ngốc rất đáng yêu, thời gian làm tuổi tác già đi nhưng không để lại trên tình yêu của họ một vết nhơ nào. Nhân vật ấy, tình yêu ấy đã tạo nên Nguyệt xuất kinh sơn điểu – một trong những tác phẩm xuyên không để lại dấu ấn sâu sắc nhất trong lòng tôi.

nguyet xuat kinh son dieu 390x550 - Top truyện xuyên không hay nhất hiện nay

Nguyệt Xuất Kinh Sơn Điểu

Giang Sơn Bất Hối

Tác giả: Đinh Mặc

Thể loại: Xuyên không, giang hồ, cung đình, chiến tranh, HE.

Tình trạng: Hoàn.

Nhan Phá Nguyệt xuyên không vào một cô bé 12 tuổi, được nuôi ở biệt viện, cho ăn cho uống đều bằng độc dược hoặc thần dược.

Có một người cha tên Nhan Phác Tông, đại tướng quân uy quyền nhất triều đình, ông ta bí mật nuôi Phá Nguyệt thành như vậy để làm công cụ cho ông ta luyện võ song tu, cơ thể Phá Nguyệt có nội công cực cao, như một cái kho chứa.

Ông ta biến thái, hay động tay chân với Phá Nguyệt, vì cơ thể yếu đuối không biết võ, lại luôn được cao thủ canh gác nên Phá Nguyệt định chấp nhận số phận, làm công cụ cho ông ta hút nội công. Lão già này chỉ ôm ấp, hôn hít thôi. (họ không phải cùng huyết thống nhé)

Nhưng có một số biến cố, Phá Nguyệt bị một người khác biết được bí mật về cơ thể nội công của mình nên bị bắt đi. Dọc đường thì Phá Nguyệt trốn thoát được người đó, được nam phụ cứu.

Vẫn có sát thủ truy đuổi Phá Nguyệt, người đàn ông kia cũng đuổi theo cho nên Phá Nguyệt giả trai, cầu nam phụ che chở rồi đi đến quân doanh để ẩn nấp chờ cơ hội trốn. Đến đây thì gặp nam chính.

Nam chính là tướng quân, đội của anh luôn bị ép đi đánh tiên phong. Nhưng nam chính hành hiệp trượng nghĩa.

Nữ chính gặp nam chính, dần tiếp xúc rồi có tình cảm. Nam chính bảo vệ cô. Nhưng không chống lại được hoàng quyền nên anh từ bỏ quân đội. Hai người trốn truy sát của Phác Tông phái.

Sau đấy dính đến giang hồ, ai cũng muốn bắt nữ chính về để hút nội công. Rồi trắc trở gian nan, hai người bị chia cắt, nam chính rơi xuống vực, gặp kỳ ngộ, luyện được võ công thất truyền. 

Sau đấy hai người đi sang nước khác, hình như hứa giúp một huynh đệ từng có ân tình. Rồi mới phát hiện ra là Nhan Phác Tông đã hiểu sai thế võ.

Trọn bộ bí kíp là hai quyển dành cho vợ chồng. Khi chiến đấu thì hai người sẽ sát cánh bên nhau, người này bổ sung cho người kia, thành thiên hạ vô địch. Kiểu giống như Song kiếm hợp bích ấy.

Nhưng Nhan Phác Tông chỉ trộm được nửa quyển, rồi tự suy diễn ra là phải song tu.

Nam nữ chính ở nước khác lại tiếp tục gặp duyên kỳ ngộ, được lão sư tổ truyền trọn bộ bí kíp. Luyện một năm thì hai người xuống núi, khám phá bí mật thân thế của nữ chính. Rồi lại có chiến tranh, phản loạn, nam chính một lần nữa ra chiến trường, nữ chính cùng kề vai sát cánh.

Nhan Phác Tông chết, nam phụ lên ngôi, thống nhất thiên hạ xong nam chính từ quan, cùng nữ chính ngao du sơn thủy. Với lời hứa là khi nào nam phụ cần, hai người sẽ quay về giúp.

giang son bat hoi 293x550 - Top truyện xuyên không hay nhất hiện nay

Giang Sơn Bất Hối

Kết: Trên đây là top truyện xuyên không hay nhất hiện nay mà mình muốn giới thiệu đến các bạn. Hãy đọc thử và chọn ra bộ truyện tâm đắc cho mình nhé!

Bài viết hữu ích? Hãy để lại thông tin

Đăng ký để cập nhật bài đăng mới nhất, thông tin và quà tặng từ những sự kiện dành cho du học sinh

Leave a Comment

{ 0 comments… add one }