Đăng ký nhận tin mới và quà

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật và không bị spam

Top 10+ Truyện Huyền Huyễn hay được đề cử sáng giá nhất 2022

Truyện huyền huyễn là truyện có chứa các yếu tố huyền ảo, thần bí như phép thuật, phép màu, quyền năng hay các giống loài chưa từng có trong lịch sử loài người. Nhân vật trong thế loại truyện này thường mang tính tưởng tượng, sáng tạo, chẳng hạn các vị tiên nhân, thánh thần, những loài thú thành tinh, hóa người hay ma quỷ, yêu quái. Thế giới bay bổng, thỏa sức phiêu lưu cùng sự độc đáo đến từ yếu tố kỳ bí chính là điều thu hút bạn đọc tìm đến truyện huyền huyễn. Dưới đây là top 10 truyện huyền huyễn chọn lọc năm 2022.

 

1. Đọc tâm

Tác giả: Trà Trà Hảo Manh

Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, huyền huyễn, sắc, HE.

Tình trạng: Truyện hoàn

Nhân vật: Tô Yểu x Lương Sở Uyên

Độ dài: 84 chương chính văn + 19 phiên ngoại

hinh 1 doc tam - Top 10+ Truyện Huyền Huyễn hay được đề cử sáng giá nhất 2022

“Đọc tâm” là bộ truyện huyền huyễn rất hay, bởi truyện đan xen yếu tố huyền huyễn lẫn yếu tố sắc, khiến truyện càng thêm phần kịch tính. Nổi bật trong câu chuyện ngôn tình Trung Quốc này là khả năng “thần giao cách cảm” giữa nhân vật nữ chính Tô Yểu và nam chính Lương Sở Uyên.

 

Tô Yểu hiện là trợ lý cho giám đốc tài chính ở công ty hàng top, cô có full ngoại hình xinh đẹp, lại rất chăm chỉ, nỗ lực trong công việc. Đáng tiếc số phận Tô Yểu có chút xui xẻo, vì trên tổng bộ muốn sắp xếp người giữ chức giám đốc mới, nên Tô Yểu luôn bị sếp hiện tại quát nạt. Hôm ấy Tô Yểu đang ngồi tâm sự với bạn thân tại quán cà phê của cô ấy thì gặp một người đàn ông tuấn tú khiến cô xao xuyến, full nỗi nhớ.

 

Tô Yểu nghe bạn kể rằng anh bị câm, vậy nên đành tiếc nuối rời đi, đến buổi xem mắt gia đình sắp xếp. Không ngờ duyên phận lại đưa Tô Yểu gặp người đàn ông ấy một lần nữa, anh tên Lương Sở Uyên. Điều hay nhất là dù anh không thể nói chuyện, cô vẫn có thể nghe được chính xác những gì anh ấy nói qua giao tiếp ánh mắt.

 

Tô Uyển sẽ giúp Lương Sở Uyên lấy lại giọng nói hay không, và chuyện tình của cả hai sẽ diễn biến tiếp ra sao? Truyện huyền huyễn siêu ấn tượng của Trung Quốc, bạn hãy tìm đọc ngay nhé!

 

2. Quỷ phi trọng sinh: Ai dám đụng đến phu quân ta

Tác giả: Hàn Vũ Hi

Thể loại: Ngôn tình, cổ đại, trùng sinh, huyền huyễn, dị năng, HE.

Tình trạng: Truyện hoàn

Nhân vật: Bắc Ảnh Linh Thứu x Lãnh Mộ Hàn

Độ dài: 202 chương

hinh 2 quy phi trong sinh ai dam dong den phu quan ta - Top 10+ Truyện Huyền Huyễn hay được đề cử sáng giá nhất 2022

Với motif trùng sinh đầy độc đáo đan xen yếu tố huyền huyễn, thần bí, truyện ngôn tình Trung Quốc này thực sự xứng đáng nằm trong danh sách top truyện nên đọc của các bạn. Truyện là quá trình lột xác, trả thù những kẻ từng gây tổn thương mình và bảo vệ nam chính Lãnh Mộ Hàn của nữ chính Linh Thứu. 

 

Bắc Ảnh Linh Thứu là tiểu thư của gia tộc Bắc Hàn – top các gia tộc lớn nhất Bắc Ảnh. Đáng tiếc nàng lại bị mọi người xung quanh khinh thường vì không thể rèn luyện đấu khí ở nơi dị giới này, ngược lại nàng sở hữu dị năng quỷ dị khiến nàng rất tự ti. Sau đó nàng gặp được Trạch Phong, người mang đến cho nàng sự ấm áp, vì hắn nàng không tiếc công lợi dụng Lãnh Mộ Hàn, thậm chí khiến Lãnh Mộ Hàn phải uống thuốc độc.

 

Đáng tiếc full tình yêu nàng dành cho hắn lại chẳng khác nào trò hề, giây phút Mộ Hàn chết, Trạch Phong cũng ép Linh Thứu chết theo. Ông trời thương xót cho Linh Thứu trùng sinh, nàng quyết tâm cứu vãn tất cả, thành tâm đối xử tốt với Mộ Hàn hơn. Hành trình trả thù của Linh Thứu sẽ ra sao, mời các bạn đọc tiểu thuyết để cảm nhận!

 

3. Nhu Phong

Tác giả: Tiểu Hồ Nhu Vĩ

Thể loại: Ngôn tình, cổ đại, huyền huyễn, ngược, HE.

Tình trạng: Truyện hoàn

Nhân vật: Trương Thúy Nga x Lý Nhu Phong

Độ dài: 65 chương chính văn + 3 phiên ngoại

hinh 3 nhu phong - Top 10+ Truyện Huyền Huyễn hay được đề cử sáng giá nhất 2022

Trương Thúy Nga gặp Lý Nhu Phong lần đầu ở chợ, nàng cần một người hầu đi theo giúp đỡ và nàng đã mua Nhu Phong về. Nhu Phong chẳng qua là một người cõi âm bị mù, trước đây chàng là Tam thiếu Lý gia cao quý, nhưng thời buổi loạn lạc, chiến tranh khiến nhà cửa tan nát. Người cõi âm muốn sống phải nương nhờ dương bạt, may mắn cho chàng, Thúy Nga chính là dương bạt, nhờ nàng mà chàng có thể sống tiếp.

 

Thúy Nga đưa Nhu Phong đi khắp nơi, giúp chàng cảm nhận vẻ đẹp nhân gian, xoa dịu nỗi đau và tổn thương của chàng. Lần đầu Nhu Phong cảm thấy thanh thản, lần đầu chàng thấy cuộc đời này đáng sống, nơi dị giới này vẫn còn điều tốt đẹp.

 

Đáng tiếc trong lòng Nhu Phong vẫn còn nỗi băn khoăn, vương vấn với Trừng Vương Tiêu Yên – tri kỷ của chàng ngày xưa. Thúy Nga từng rất hận chàng, hận chàng mãi chẳng quên được Tiêu Yên, hận nàng làm ngơ trước tình cảm của nàng. Nhưng rồi càng hận lại càng không nỡ để chàng chịu tổn thương, vậy cuối cùng Thúy Nga sẽ phải làm gì đây?

 

4. Thiên tài nhi tử và mẫu thân phúc hắc

Tác giả: Bắc Đằng

Thể loại: Ngôn tình, dị giới, huyền huyễn, xuyên không, hài hước, HE.

Tình trạng: Truyện hoàn

Nhân vật: Vân Khê x Long Thiên Tuyệt

Độ dài: 736 chương

hinh 4 thien tai nhi tu va mau than phuc hac - Top 10+ Truyện Huyền Huyễn hay được đề cử sáng giá nhất 2022

Nếu một ngày bạn phát hiện, bạn thân từ thế kỷ 21 hiện đại bỗng xuyên không thành cô tiểu thư thời quá khứ thì phải làm sao? Xuyên không còn chưa đủ, hay nhất là cô tiểu thư này đang mang thai, và cha đứa bé thì không rõ tung tích nữa chứ! Có lẽ Vân Khê không thể ngờ một ngày, cuộc sống của mình chứa đựng full xui xẻo ở thế giới cổ đại Trung Quốc này!

 

Vân Khê bất ngờ xuyên không vào thân xác cô tiểu thư cùng tên – Đại tiểu thư phủ Vân gia tướng quân của Nam Hi Quốc, có hôn ước với Tĩnh Vương gia. Nhưng do mang thai một đứa trẻ xa lạ, không rõ nguồn gốc, Vân Khê phải chịu đủ thứ sỉ nhục, coi thường của người ngoài. Sau này, nàng quyết tâm bỏ đi, tự sinh hạ đứa trẻ, đặt tên nó là Vân Tiểu Mặc, hai mẹ con cùng du ngoạn khắp nơi, đại náo nơi dị giới, hạ gục bao quỷ thần.

 

Cuối cùng, trong hành trình du ngoạn ấy, Vân Khê cũng phát hiện ra, thủ phạm để lại “hạt giống” trong bụng nguyên chủ là ai. Hắn là Tà tôn Long Thiên Tuyệt, nam nhân ưu tú hàng top ở nơi này, nhắc tên ai cũng khiếp sợ trước uy lực và đấu khí của hắn. Một bộ truyện huyền huyễn vừa hài hước vừa sủng ngọt, bạn còn chờ gì chưa nhảy hố!

 

5. Hồ ly biết yêu

Tác giả: Diệp Lạc Vô Tâm

Thể loại: Huyền huyễn, ngôn tình, cổ đại, HE.

Tình trạng: Truyện hoàn

Nhân vật: Tiểu Vân x Hy Hiên

Độ dài: 12 chương chính văn + 2 ngoại truyện

hinh 5 ho ly biet yeu - Top 10+ Truyện Huyền Huyễn hay được đề cử sáng giá nhất 2022

Thế nào là tình yêu ngang trái, đau đớn tận tâm can? Chính là yêu người không nên yêu, gặp người ấy vào thời điểm không nên gặp gỡ nhất. Mối tình giữa một hồ ly ở Ma giới và vị thần tiên cao quý nơi Thiên giới kia trong truyện huyền huyễn này chính là điều day dứt trong lòng bạn đọc. 

 

Tiểu Vân là một hồ ly sống nơi Ma giới tối tăm, âm u, còn Hy Hiên là Ngọc Thanh Chân Vương cao quý của Thiên giới. Hai con người hoàn toàn đối lập ấy đã gặp gỡ nhau, khi Tiểu Vân đang trên đường đi hút dương khí người phàm. Ngay lần đầu tiên, vẻ ngoài cao quý, sáng rực rỡ của vị thần tiên Hy Hiên đã khiến cô nàng hồ ly Tiểu Vân rung động. 

 

Nhưng thế giới thần tiên tiên hiệp này, một Ma giới u tối, với Thiên giới sáng rực kia sao có thể dung hòa, Hồ Ly sao có thể sánh vai bên thần tiên? Tiểu Vân và Hy Hiên yêu nhau, đáng tiếc gặp phải sự chia rẽ của rất nhiều vị thần trên Thiên giới lẫn yêu quỷ ở Ma giới. Cuối cùng, cái kết nào sẽ dành cho chuyện tình đẫm nước mắt này?

 

6. Ta ở Đại Lý Tự làm sủng vật

Tác giả: Mạch Thượng Nhân Như Ngọc

Thể loại: Ngôn tình, xuyên không, huyền huyễn, dị giới

Tình trạng: Chưa hoàn

Nhân vật: Như Tiểu Lam x Thanh Mặc Nhan

hinh 6 ta o dai ly tu lam sung vat - Top 10+ Truyện Huyền Huyễn hay được đề cử sáng giá nhất 2022

Như Tiểu Lam là một cô sinh viên hoạt bát, đáng yêu, đáng tiếc số phận trêu đùa cô quá nhiều. Trong kỳ nghỉ hè, khi đang dạo chơi xung quanh, bất chợt Như Tiểu Lam xuyên không về thời cổ đại Trung Quốc. Xuyên không còn chưa đáng sợ, hay nhất phải kể đến thân thể Tiểu Lam xuyên vào, nào phải công chúa tiểu thư gì, mà xuyên không thành con mèo lang thang.

 

Nam chính là Thiếu Khanh Đại Lý Tự Thanh Mặc Nhan, đích trưởng tử của Thanh Bình Hầu, gia thế hiển hách, văn võ toàn tài, sở hữu full ưu điểm mà mọi cô nương say mê. Duyên phận đưa Mặc Nhan gặp được “nàng mèo” Tiểu Lam, chàng thương tình đem mèo về nuôi. Từ đó những tình huống dở khóc dở cười bắt đầu, tựa như nàng mèo chiêm ngưỡng trọn vẹn body chuẩn men của Mặc Nhan, hay được ngủ cùng chàng. 

 

Đây là truyện dị giới rất hay thuộc top truyện xuyên không, cũng được chuyển thể thành phim truyền hình Trung Quốc. Các bạn hãy nhanh chóng tìm đọc tiểu thuyết và cảm nhận nhé!

 

7. Nhật ký thăng chức của Thổ thần

Tác giả: Mèo Lười Ngủ Ngày

Thể loại: Ngôn tình, huyền huyễn, hài hước, HE.

Tình trạng: Truyện hoàn

Nhân vật: Tang Chỉ x Tuấn Thúc

Độ dài: 66 chương chính văn + 2 ngoại truyện

hinh 7 nhat ky thang chuc cua tho than - Top 10+ Truyện Huyền Huyễn hay được đề cử sáng giá nhất 2022

Tang Chỉ là Công chúa hồ ly cao quý, ái nữ của Thiên Hồ Đế Quân Tang Dục và Công chúa Họa thường. Không ngờ Hồ ly Tang Chỉ vì một lần sơ suất kết thù với Phượng hoàng Tuấn Thúc mà phải chịu kiếp “cày cuốc trả nợ” nơi vùng đất loạn lạc. Mối thù sâu đậm tới nỗi Tang Chỉ bị Tuấn Thúc lừa trở thành Thổ thần trấn Bình Nhạc, khiến công việc ngày càng chất đống, Tang Chỉ như chết ngập trong việc.

 

Căn nguyên mối thù ấy ở Hội bàn đào hơn 400 năm trước, khi Phượng tộc và Long tộc đang tranh đấu, Tang Chỉ tham ăn nhầm tưởng Tuấn Thúc là gà thơm ngon. Nàng lao đến cắn hắn làm hắn phân tâm, cuối cùng Phượng tộc thua Long tộc, Tuấn Thúc chịu bẽ mặt liền ghim mối hận này. Biết Tang Chỉ lười biếng, nghịch ngợm còn muốn tu vi cao, Tuấn Thúc nhân cơ hội trả đũa, bởi vậy mới có sự tình Tang Chỉ cắm mặt làm Thổ thần nơi trấn ấy.

 

Nào ngờ ban đầu vì muốn trả thù, nhưng tiếp xúc lâu dần với Tang Chỉ, Tuấn Thúc lại dần dần say mê nàng. Từ thù thành yêu, cuối cùng Tuấn Thúc sẽ phải xử lý sao với nhỏ hồ ly tham ăn này đây?

 

8. Người yêu ơi đi nào 

Tác giả: Nhất Độ Quân Hoa

Thể loại: Huyền huyễn, ngôn tình, hài hước, OE.

Tình trạng: Truyện hoàn

Nhân vật: Hống x Xảo Nhi

Độ dài: 70 chương

hinh 8 nguoi yeu oi di nao - Top 10+ Truyện Huyền Huyễn hay được đề cử sáng giá nhất 2022

Đây là một bộ truyện huyền huyễn đầy mới lạ, khi truyện xây dựng tình yêu giữa một cương thi và một nữ nhân phàm. Nhưng cương thi ở đây không hề man rợ, đáng sợ như những bộ truyện tranh hay phim chúng ta xem, ngược lại, cương thi rất đáng yêu.

 

Hống là một cương thi tồn tại đã lâu đời, còn Xảo Nhi là một cô gái đáng thương, từ bé bị bắt đi làm nha hoàn, sau này bị đạo sĩ ép hiến tế cho cương thi. Xảo Nhi vốn tưởng đời mình thế là xong, nhưng thật kỳ lạ, cương thi không hề ăn thịt nàng. Hống chỉ ôm nàng ngủ suốt ngày, tìm cách dỗ cho nàng vui, không tiếc công triệu tập đám cương thi khác phục vụ nàng.

 

Dần dần, từ sợ hãi, Xảo Nhi quen với Hống hơn, nàng mở lòng trước hắn, tình yêu đến lúc nào chẳng hay. Muốn biết diễn biến tiếp theo ra sao, các bạn hãy đón đọc tiểu thuyết để biết thêm nhé!

 

9. Quỷ thần trong tòa nhà cổ

Tác giả: Phù Hoa

Thể loại: Huyền huyễn, ngôn tình, linh dị, HE.

Tình trạng: Truyện hoàn

Nhân vật: Tần Thị Thần x La Ngọc An

Độ dài: 32 chương chính văn + 1 phiên ngoại

hinh 9 quy than trong toa nha co - Top 10+ Truyện Huyền Huyễn hay được đề cử sáng giá nhất 2022

La Ngọc An vì phạm tội giết hại ba người đàn ông mà bị đày vào tù chờ ngày xét xử, còn lý do cô giết ba gã đó, bởi chúng là kẻ độc ác, nhẫn tâm cưỡng ép em gái cô. Sau đó, La Ngọc An bị chọn vào list bốn người đi hiến tế cho Thị thần trong tòa nhà cổ hoang vu, lâu đời kia. Lần đầu Ngọc An gặp Tần Thị Thần cũng mở đầu cho những rung cảm xốn xang trong lòng cô.

 

Tần Thị Thần là vị quỷ thần, chuyên ăn cái “ác” mà sống, Ngọc An tận mắt chứng kiến Ngài ăn ba tên tử tù kia, nhưng đến cô, Ngài lại không ăn được. Ngọc An cầu xin Ngài để cô được ở lại nơi này, được cung phụng Ngài, Ngài cũng đồng ý.

 

Thời gian ở bên Thị Thần là chuỗi ngày hạnh phúc với Ngọc An, cô nhận ra sau vẻ âm u, đáng sợ của Ngài là trái tim ấm áp và tình cảm chân thành dành cho cô. Vì Ngài, cô tình nguyện hy sinh tất cả, trở thành Phu nhân Thị thần, đường đường chính chính ở bên Ngài.

 

10. Gả cho bệnh kiều ác lang xung hỉ

Tác giả: Mộc Mộc Lương Thần

Thể loại: Ngôn tình, huyền huyễn, xuyên thư, sủng, HE.

Tình trạng: Truyện hoàn

Nhân vật: Nguyễn Thu Thu x Uyên Quyết

Độ dài: 136 chương chính văn + 18 phiên ngoại

hinh 10 ga cho benh kieu ac lang xung hi - Top 10+ Truyện Huyền Huyễn hay được đề cử sáng giá nhất 2022

Nguyễn Thu Thu từng là một dị nhân hệ thủy, có khả năng trị các vết thương trên cơ thể, cuộc sống mưu sinh nhọc nhằn. Không ngờ đã nghèo còn gặp cái eo, ông trời còn trêu người hơn, để Thu Thu xuyên vào cuốn tiểu thuyết huyền huyễn, hay nhất là cô trở thành nhân vật nữ phụ có kết thúc bi thảm. 

 

Thế giới dị giới trong cuốn tiểu thuyết này chia thành các tộc người – yêu – ma, cùng sinh sống, tồn tại và làm việc. Nhân vật nữ phụ Thu Thu xuyên vào là nhân tộc, bị cả tộc ép gả đến yêu tộc, gả cho thủ lĩnh yêu lang tính tình âm lãng, quái dị, bị mù và hủy dung. Uyên Quyết chính là yêu lang mà Thu Thu bị ép gả, ban đầu nàng rất sợ hắn, nhưng thời gian dài tiếp xúc, nàng càng hiểu hắn hơn.

 

Nàng dần dần chữa lành mọi tổn thương, xoa dịu nỗi đau cho hắn, còn hắn cũng mang đến cho nàng sự yên tâm và cảm giác yêu thương chưa từng có. Cuộc sống hai người đầy hạnh phúc, các bạn nên đọc ngay truyện Trung Quốc này nhé!

 

Những yếu tố kỳ ảo, thần bí mang đầy tính sáng tạo và tưởng tượng cao trong thể loại truyện huyền huyễn luôn chiếm được tình cảm của rất nhiều bạn đọc. Nếu đã quá chán với thể loại truyện hiện đại, xoay quanh cuộc sống thường ngày, nếu muốn mơ mộng vào thế giới bồng lai tiên cảnh đẹp đẽ, bạn nhất định phải tìm đọc truyện huyền huyễn. Hy vọng qua danh sách các truyện chọn lọc nhất từ web Truyenfull, các bạn sẽ tìm được bộ truyện yêu thích để cày vào mùa hè rảnh rỗi nhé. Cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết!

Bài viết hữu ích? Hãy để lại thông tin

Đăng ký để cập nhật bài đăng mới nhất, thông tin và quà tặng từ những sự kiện dành cho du học sinh

Leave a Comment

{ 0 comments… add one }