Đăng ký nhận tin mới và quà

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật và không bị spam

Tiếng Hoa khi du học Trung Quốc

Tiếng Hoa là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Cứ bốn người lại có một người sử dụng  tiếng Trung. Chọn Trung Quốc để du học cũng là một lựa chọn đúng đắn khi bạn muốn tiếp tục chương trình học cử nhân ở những nước phát triển. Trung Quốc lại là quốc gia có nền văn hoa gần giống với chúng ta, vì vậy khi mới bắt đầu một cuộc sống mới tại đất nước đó, bạn sẽ không có quá nhiều bỡ ngỡ hay sốc văn hóa.

Tiếng Hoa hay tiếng Quan thoại chuẩn là một trong sau ngôn ngữ chính được sử dụng lại Liên Hợp quốc, là một trong hai tiếng được sử dụng tại Hong Kong (Hong Kongs sử dụng tiếng Anh),… Tiếng Quan thoại cũng được sử dụng chính thức tại Bắc Kinh và Đài Loan, tuy nhiên lại có cách viết khác nhau. Ở Đài Loan, tiếng Hoa được viết dưới dạng Phổn thể, ở đại lúc, viết giản thể.

Ngoài tiếng Trung Quốc đại lục hay còn gọi là tiếng Quan thoại, Trung Quốc chấp nhận các văn bản ghi dưới dạng tiếng Quảng Châu hay tiếng Phúc Kiến. Khi đi du học tại những thành phố này, ngoài tiếng QUan thoại có trong các chương trình học tại Việt Nam thì bạn nên học hỏi thêm cách người Hoa sử dụng như thế nào .

oyutan2 - Tiếng Hoa khi du học Trung Quốc

Trung Quốc là một đất nước rất rộng, các trường đại học tại Trung Quốc thường tập trung ở Bắc Kinh, Thượng Hải, Hong Kong, Đài Loan, một số trường đào tạo về kinh tế có ở Vân Nam – nơi có phong cảnh hữu tình bậc nhất Trung Hoa.

Trong tiếng Quảng Đông, nếu bạn đi du học tại đây, sẽ nhận ra ngôn ngữ này có rất nhều thổ ngữ. Tại Trung Quốc, tiếng Quảng Đông còn được gọi là “Việt ngữ”  vì hai tỉnh Quảng Đông và Quảng Tây nguyên trước là đất của dân tộc Bách Việt (vùng đất mà ngày nay thuộc lãnh thổ phía Nam Trung Quốc cùng một phần ở thượng du, trung và đồng bằng châu thổ miền Bắc Việt Nam), nên họ gọi hai tỉnh ấy là tỉnh Việt.

Du học tại Trung Quốc bạn có thể lấy học bổng ngay năm nhất đại học mà chương trình học bổng của chính phủ dành cho các thủ khoa tiếng Trung. Chúc bạn luôn thành công.

Bài viết hữu ích? Hãy để lại thông tin

Đăng ký để cập nhật bài đăng mới nhất, thông tin và quà tặng từ những sự kiện dành cho du học sinh

Leave a Comment

{ 0 comments… add one }