Đăng ký nhận tin mới và quà

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật và không bị spam

Tại sao lại là du học Mỹ?

Với ngành du học Mỹ 2014 đã đạt tới 700.000 sinh viên quốc tế. Chuyên trang Masterstudies đã đăng một bài viết lí giải việc chọn Mỹ cho ước mơ du học của sinh viên quốc tế với những lời lẽ khá chặt chẽ và đầy đủ dữ liệu, thống kê.

1. Học bổng du học Mỹ

Ở Mỹ, có 3 loại học bổng chính: học bổng chính phủ, học bổng từ các trường đại học, cao đẳng, học bổng từ các tổ chức khác nhau: Học bổng Fullbright, học bổng Hubert Humphrey,…

2. Đa dạng ngành học

Có hàng ngàn ngành học khác nhau cho bạn chọn lựa ở Mỹ và ngành học nào cũng có chất lượng tốt, bao quát và linh động. Sinh viên quốc tế cũng thường lựa chọn theo vùng miền và chi phí học tập và sinh hoạt.

studentsstudying 750x500 - Tại sao lại là du học Mỹ?

3. Thể thao

Các môn thể thao được lựa chọn ở trường đại học như: bóng chày, khúc côn cầu, golf, bóng rổ, bóng đá,…

4. Thế giới phim

Các bộ phim bom tấn Hollywood!!! Bạn sẽ là những người đầu tiên được xem những bộ phim hay khi du học tại đây, đơn giản vì đây là thánh đường của giới làm phim hiện đại.

5. Công việc

Hầu hết các cơ sở đào tạo đều có những công việc làm thêm cho sinh viên, giúp họ chi trả một phần sinh hoạt phí. Các vị trí này dao động từ bán thời gian tới toàn thời gian. Chưa kể, sinh viên cũng được khuyến khích đi thực tập vào dịp hè để nâng cao kinh nghiệm.

6. Môi trường giáo dục uy tín

Các cơ sở đào tạo của Mỹ đã thống trị bảng xếp hạng QS 2013 (QS World University Rankings) với 6 trường có mặt trong top 10 và tổng cộng 19 trường lọt vào top 50. Hai trường M.I.T. và Harvard chính là hai ngôi trường đầu bảng, và đều đến từ Mỹ.

Tôi có thể kể thêm rất nhiều, hoặc hàng ngàn, hàng trăm những lợi ích khác khi bạn tham gia cộng đồng người dân Mỹ bằng hình thức du học. Nhưng tôi biết, các bạn đều có lí do riêng của chính mình, và tôi hi vọng, du học Mỹ đối với mỗi người luôn là quyết định đúng đắn.

 

 

Bài viết hữu ích? Hãy để lại thông tin

Đăng ký để cập nhật bài đăng mới nhất, thông tin và quà tặng từ những sự kiện dành cho du học sinh

Leave a Comment

{ 0 comments… add one }