Đăng ký nhận tin mới và quà

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật và không bị spam

Phương tiện đi lại khi du học Châu Âu

Du học Châu Âu luôn ẩn trong mình những chi phí khá đắt đỏ. Làm thế nào để tiết kiệm luôn là câu hỏi mà các du học sinh đặt ra cho chính mình. Phương tiện đi lại công cộng hay cá nhân ở các nước Châu Âu cũng khiến cho mỗi người phải suy nghĩ.

Xe buýt

Là phương tiện công cộng phổ biến nhất ở các thành phố lớn. Xe buýt đỏ 2 tầng là biểu tượng của nước Anh. Các tuyến xe buýt thường cập nhật thường xuyên trên các website hoặc các điểm chờ xe để mọi người có thể liên tục theo dõi, thay đổi, lịch trình. Ở các nước, đều có những vé xe buýt theo tháng để sinh viên có thể tiết kiện chi phí

315932 10150389492272145 1054308460 n - Phương tiện đi lại khi du học Châu Âu

Tàu điện ngầm

Metro là tàu điện cao tốc được sử dụng khá nhiều tại Pháp. Các chuyến tàu cách nhau 2’/ lần, được chạy liên tục từ các tỉnh này qua tỉnh khác. Không gian tàu điện ngầm cũng sạch sẽ, không có hiện tượng xả rác bừa bãi hay ăn uống không đúng chỗ, không đúng nơi.

thongtinhanquoc huong dan du hoc - Phương tiện đi lại khi du học Châu Âu

Xe đạp

Tại sao bạn lại không theo gương người Hà Lan và đầu tư mua một chiếc xe đạp? Bạn sẽ sớm thấy rằng hầu hết người Hà Lan sở hữu một chiếc xe đạp và rằng một tỷ lệ lớn dân số thường đạp xe đi làm. Đây là một cách tuyệt vời để bạn định hướng khi mới đến và là một cách không tốn kém để đi lại trong thành phố hoặc thị trấn bạn chọn. Nếu bạn quyết định học tập tại Amsterdam, xe đạp là một điều bắt buộc.

dsc 03652 - Phương tiện đi lại khi du học Châu Âu

Taxi

Taxi chỉ là phương tiện bất đắc dĩ khi bạn ra đường buổi tối muộn và các tuyến xe buýt cũng như tài điện đã không còn hoạt động nữa. Đây là phương tiện đắt đỏ nhất và cũng khó đón nhất ở Châu Âu.

Đừng ngại ngần đặt câu hỏi với IOER, tôi sẽ trả lời thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất. Và cũng đừng quên đăng kí email để nhận thêm thông tin học bổng từ Blog du học.

 

Bài viết hữu ích? Hãy để lại thông tin

Đăng ký để cập nhật bài đăng mới nhất, thông tin và quà tặng từ những sự kiện dành cho du học sinh

Leave a Comment

{ 0 comments… add one }