Đăng ký nhận tin mới và quà

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật và không bị spam

Những lưu ý khi viết hồ sơ du học

Hồ sơ du học là bộ hồ sơ đầu tiên mà hội đồng tuyển sinh đánh giá bạn khi vào trường. Một bộ hồ sơ bao gồm sơ yếu lí lịch, hồ sơ xin học bổng (nếu có), chứng nhận hoạt động xã hội,… Sau đây, tôi xin chia sẻ những lưu ý đặc biệt, nho nhỏ cho một bộ hồ sơ hoàn chỉnh

Khi viết luận văn xin học bổng du học, bạn nên tập trung vào chủ đề bạn cần nói. Nếu nhà trường đưa ra danh sách các chủ đề khác nhau, bạn nên chọn đúng điểm mạnh của mình hoặc những chủ đề đang nóng đối với xã hội. Nên tập trung vào mỗi câu hỏi, tránh trả lời miên man, thiếu ý chính. Mỗi trường học đều cso những mẫu xin học bổng khác nhau, bạn nên chú ý những hướng dẫn chi tiết kèm theo để điền thông tin cho đúng.

iStock 000012393400Medium - Những lưu ý khi viết hồ sơ du học

Về hồ sơ lí lịch học sinh sinh viên, bạn nên chú ý viết tên mình đầy đủ họ tên, các thông tin cá nhân phải rõ ràng, sử dụng font chữ hợp lí, văn phong mạch lạc. Đối với các thông tin được viết làm 2 tờ tách rời nhau, bạn nên kẹp chúng lại và để gần nhau, để tránh nhầm lẫn khi bộ hồ sơ được gửi đi đường xa. Cung cấp địa chỉ rõ ràng và ổn định của bạn để trường có thể liên lạc với bạn trong quá trình tuyển sinh, khi thông báo thông tin và kết quả. Nếu bạn đang là sinh viên xin học bổng chuyển tiếp và được hỏi là năm thứ mấy bạn nên cung cấp thời gian năm học tới mà không phải là năm học hiện tại hay trước đó.

Khi được hỏi đến các hoạt động đã tham gia ở trường học bạn cũng không nên hạn chế kể ra các hoạt động nhưng cũng chú ý là không nên quá chi tiết đưa ra những thông tin không gây chú ý. Các hoạt động bạn nên cung cấp trong hồ sơ xin học có thể là các hoạt động tình nguyện, sự tham gia các đề tài nghiên cứu hay bao gồm cả thời gian làm việc đầy đủ hay làm ngoài giờ.

Sau khi hoàn tất hồ sơ, bạn nên nhờ một người có kinh nghiệm kiểm tra lại giúp mình. Luôn chúc bạn thành công.

Bài viết hữu ích? Hãy để lại thông tin

Đăng ký để cập nhật bài đăng mới nhất, thông tin và quà tặng từ những sự kiện dành cho du học sinh

Leave a Comment

{ 0 comments… add one }