Đăng ký nhận tin mới và quà

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật và không bị spam

Những điều kiện cần để du học Châu Âu

Có rất nhiều cơ hội để bạn kiếm được học bổng tới Châu Âu. Như các bạn đã biết, có hai loại học bổng chính: học bổng toàn phần và học bổng một phần. Một số học bổng toàn phần như: Erasmus Mundus – hệ thạc sĩ và tiến sĩ, Chevening – học bổng Anh,…

Học bổng được cung cấp rất nhiều bởi mọi ở mọi tổ chức. Như, học bổng của các tổ chức chính trị, kinh tế, xã hội: học bổng Erasmus của Liên Minh Châu Âu, học bổng của Ngân hàng thế giới,…; học bổng chính phủ các nước: NFP ( Hà Lan ), Eiffel ( Pháp ),….; học bổng ở các trường; học bổng do các cá nhân, người đứng đầu một công ty, doanh nghiệp cung cấp. Tuy có nhiều loại học bổng cho các bạn lựa chọn và tìm hiểu, thì phải biết rằng, do học phí ở Châu Âu khá rẻ, nền giáo dục lại đạt chất lượng cao, mang tầm vóc quốc tế, nên tỉ lệ cạnh tranh rất lớn, đặc biệt là học bổng Erasmus Mundus.

2 - Những điều kiện cần để du học Châu Âu

 

Nếu có ý định đi du học cấp đại học, phải đặt kế hoạch từ đầu những năm cấp III, để có lịch trình bồi dưỡng, rèn luyện cụ thể, từ sớm. Vậy thì nên chọn nước nào ở Châu Âu? Có 5 nước nổi bật mà bạn nên cân nhắc, so sánh: Đức, Bỉ, Phần Lan, Thuỵ Điển, Áo. Tuy nhiên, Đức nên là lựa chọn đầu tiên vì giáo dục, kinh tế phát triển, hàng hoá rẻ, có thể ở lại tìm việc sau khi học ( 12 tháng ) và nhập tịch ( sau 2 năm đi làm ), miễn học phí ( hoặc 500 EURO/kỳ ), học master 4 kỳ.

Nước Áo thì tương đối giống Đức tuy nhiên ít trường hơn và đắt đỏ hơn. Ở Thuỵ Sĩ, thì bạn sẽ học master 3 kỳ. học phí khoảng 700 EURO/kỳ. Đây là đất nước đắt đỏ nhất nhưng phong cảnh lại bậc nhất Châu Âu. Còn đất nước Bỉ sẽ dành cho những bạn yêu sự thanh bình và an toàn. Đối với bên kinh tế, ở Bỉ, học master thường 2 kỳ, học phí 100 EURO/ năm, đối với dân Việt và hầu hết khoá master, ( trừ KU Leuven chỉ có ở 1 số khoá, còn lại khoảng 650 EURO/ năm ). Nhưng nói tới bền giáo dục tốt nhất thế giới, phải kể đến Phần Lan, nhưng master ở mức vừa phải, ít trường, các trường cũng không nổi bật. Nhưng các ứng viên giành học bổng đến Phần Lan thường cao hơn hẳn so với các nước ở trên. Miễn học phí khoảng nửa số khoá, còn lại học phí khoảng 10000 EURO/ năm, học 4 kỳ.

3 - Những điều kiện cần để du học Châu Âu

 

Ở Phần Lan, thời tiết rất lạnh, lại ít ánh sáng mặt trời nhưng bù lại hằng năm có rất nhiều liveshow được tổ chức ở đây. Có lẽ, học tập ở Châu Âu, bạn không chỉ được trải nghiệm 1 nền giáo dục tiến bộ, bằng cấp mang tính bậc nhất thế giới mà bạn còn được sống trong không gian của những bản nhạc đương đại rất yên bình, chìm đắm trong 1 nhịp sống bình thản vừa phải, người người lướt qua nhau dường như luôn để lại 1 dấu ấn.

Bài viết hữu ích? Hãy để lại thông tin

Đăng ký để cập nhật bài đăng mới nhất, thông tin và quà tặng từ những sự kiện dành cho du học sinh

Leave a Comment

{ 0 comments… add one }