Đăng ký nhận tin mới và quà

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật và không bị spam

Những điểm đặc biệt của trường đại học ở Úc

Các trường đại học ở Úc luôn thể hiện mình là những môi trường giáo dục phát triển tốt nhất, đào tạo ra những thế hệ học sinh, sinh viên với chuẩn chất lượng cao. Du học Úc, bạn sẽ được tiếp nhận hệ thống giáo dục hiện đại, chuyên nghiệp với những giáo sư, tiến sĩ hàng đầu trên thế giới. Nhưng bên cạnh đó, trường đại học ở Úc vẫn có những đặc điểm nho nhỏ, dễ thương mà chính các du học sinh Úc tự đặt ra cho trường mình.

Đại học RMIT có số lượng sinh viên đông nhất

Với số lượng gần 100 000 sinh viên, đại học RMIT đã nhanh chóng chiếm được hạng nhất ở mục này. Trường Monash tại Melbourne dù có tới 62 000 lượt đăng kí mỗi năm nhưng vẫn không thể vượt qua đối thủ đáng gườm RMIT.

Đại học Queensland có số lượng giảng viên nhiều nhất.

Xếp ngay sau đại học Queensland với 3930 giảng viên, đại học Sydney có tất cả 3698 giảng viên. Các giảng viên đều có trình độ, học vị cao từ thạc sĩ trở lên, trong đó có số lượng lớn các giảng viên đang là tiến sĩ, nghiên cứu sinh,…

101 - Những điểm đặc biệt của trường đại học ở Úc

Đại học Melbourne giàu nhất

Theo báo cáo của trường này hàng năm, chi tiêu mỗi năm của trường lên tới gần 2 tỉ đô, đã trở thành trường có chi tiêu lớn nhất trong khối các trường đại học tại Úc.

Đại học có giảng đường lớn nhất

Trường Murdoch giữ vị trí này. Toàn bộ khu giảng đường của trường có diện tích hơn 200ha và đang có kế hoạch mở rộng hơn.

Đại học Sydeny có nhiều cựu sinh viên là quan chức chính phủ

Đại học Sydney – đại học hàng đầu nước Úc luôn thể hiện mình xứng đáng với vị trí này. 6/28 thủ tướng Úc đã học tập và được cấp bằng tại đại học Suydney.

Đây không phải là các hạng mục mà được báo chí hay bất kì bảng xếp hạng quốc tế nào nói tới, mà chỉ là những lưu ý nho nhỏ mà các sinh viên, du học sinh Úc chia sẻ với nhau. Đều là những tip vui vui để bạn hiểu thêm về môi trường sống và học tập tới xứ sở chuột túi này. Chúc bạn luôn thành công với những thông tin này.

Đừng quên đăng kí với email để nhận thông tin của blog và được cập nhật thường xuyên trên facebook nhé. Và hãy gửi câu hỏi lại cho tôi nếu bạn có thêm thắc mắc.

Bài viết hữu ích? Hãy để lại thông tin

Đăng ký để cập nhật bài đăng mới nhất, thông tin và quà tặng từ những sự kiện dành cho du học sinh

Leave a Comment

{ 0 comments… add one }