Đăng ký nhận tin mới và quà

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật và không bị spam

Những điểm cực lạ khi du học Hà Lan

Du học Hà Lan đang là xu hướng mở rộng hơn môi trường và cơ hội du học đối với học sinh, sinh viên Việt Nam. Ngoài những điểm lịa như là cảnh cổng Châu Âu, Hà Lan còn là đất nước nói tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ. Bạn sẽ ra đường và không thể gặp được một người nào mà chữ tiếng Anh ú ớ không biết gì. Nhưng các điểm kì lạ ở Hà Lan thì bạn cần lưu ý ấy.

Giờ mở cửa hàng thay đổi liên tục

Các siêu thị tại Hà Lan thường mở cửa từ 8h sáng tới 8h tối. Tuy nhiên, một số nơi sẽ thay đổi giờ mở cửa, đóng cửa 3 tuần/ lần. Nên hãy kiểm tra kĩ giờ trước khi ra khỏi nhà nhé.

Hệ thống phân loại rác

Trong một tháng việc thu gom rác diễn ra khoảng 3 lần và việc thu gom rác cũng được phân chia theo ba nhóm rác khác nhau: rác nhà bếp, rác vườn và giấy đã qua sử dụng. Bạn cần phải theo sát ngày thu gom rác để đặt đúng loại ra trước cửa nhà. Bí quyết hay nhất là bạn nên làm theo người hàng xóm của mình.

shutterstock 8321557 - Những điểm cực lạ khi du học Hà Lan

Xe đạp

Hệ thống xe đạp tại Hà Lan rất phát triển và cũng là phương tiện mà người dân Hà Lan ưa thích. Khi mua xe đạp, hãy lưu ý thử nhé. Vì xe tại Hà Lan có thể dùng phanh bằng cách đạp ngược lại vòng bánh xe. Nếu không quen, bạn sẽ dễ bị tai nạn ngay. Đi ra ngoài đường buổi tối, nếu xe đạp không có đnè xe, bạn cũng sẽ bị phạt đấy. Nên hãy chú ý.

Các nhóm mua đồ giá rẻ

Hãy tích cực dùng email của bạn để kết nối và đăng kí vào các nhóm cộng đồng trên mạng. Cũng giống như các groups trên facebook, các nhóm này hoạt động tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau để có thể mua hàng với giá rẻ nhất.

young students - Những điểm cực lạ khi du học Hà Lan

Thời tiết

Thời tiết ở Hà Lan cũng khá thất thường. Mưa nắng cũng không thể kiếm soát được, nên khi ra đường, ngoài chiếc mũ che nắng cũng đừng quên áo mưa nhé.

Đừng ngại ngần đặt câu hỏi với IOER, tôi sẽ trả lời thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất. Và cũng đừng quên đăng kí email để nhận thêm thông tin học bổng từ Blog du học.

Bài viết hữu ích? Hãy để lại thông tin

Đăng ký để cập nhật bài đăng mới nhất, thông tin và quà tặng từ những sự kiện dành cho du học sinh

Leave a Comment

{ 0 comments… add one }