Đăng ký nhận tin mới và quà

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật và không bị spam

Ngoại ngữ cho du học Pháp

So với các nước nói tiếng Anh, tiếng Pháp cũng là một ngôn ngữ tạo tiền đề vững chắc cho ai muốn du học tại Châu Âu, và du học Pháp chính là một chìa khóa mở cánh cửa này. Tiếng Pháp – ngôn ngữ của tình yêu, xuất hiện lâu đời hơn so với tiếng Anh. Đối với những người sử dụng tiếng Pháp, họ luôn được sự hỗ trợ đặc biệt của cộng đồng Pháp ngữ (Francophone) taị Việt Nam, đại diện là AUF ở Hồ Chí Minh và Campus ở Hà Nội.

Có rất nhiều lợi thế đối với những người sử dụng tiếng Pháp làm chìa khóa để đi du học. Chọn nước Pháp, tất yêu phải chọn tiếng Pháp. Dù ở Pháp, vẫn có một số trường quốc tế có học bổng bằng tiếng Anh, nhưng ở những khóa học đó, bạn không được hưởng nhiều lợi như những người biết nói và sử dụng tiếng Pháp thành thạo.

du hoc 46 750x468 - Ngoại ngữ cho du học Pháp

Ngôn ngữ của tình yêu

Tiếng Pháp, ngôn ngữ của tình yêu. Những lời tỏ tình bằng tiếng Pháp luôn là những câu nói lãng mạn kinh điển nhất mà không có bất kì ngôn ngữ nào trên thế giới đạt được nét đẹp ấy. Je t’aime, Tu me manque hay J’adore đều có mỗi sắc thái biểu cảm rất khác nhau. Những bài hát tiếng Pháp đều mang một sắc màu hơi cũ, như những bài của Celine Dion từng hát, hay nhưng lời cả nổi tiếng Champs – Élysées, Les rois du monde,… đều trở thành bất hủ và khiến cho bất kì ai khi nhắc đến tiếng Pháp, đều tưởng tượng ra không gian tráng lệ hoặc dịu dàng, lãng mạn của từng lời hát.

Có những kẻ nghiện văn hóa Pháp

Người ta nói, không ai có thể sánh được sự lãng mạn của đàn ông Pháp. Những nụ hôn say mê kiểu Pháp, cây cầu đi bộ với hàng trăm ngàn chiếc khóa tình yêu,… văn hóa Pháp là văn hóa của sự lãng mạn và đằm thắm. Văn hóa Pháp đồ sộ, lâu đời, có mặt ở từng ngóc ngách, từng bức tường, tòa lâu đài lớn. Và người Pháp, từ ban ngãnh, lãnh đạo đến công dân Pháp đều có ý thức sâu sắc về mỗi hành động của mình cho sự gìn giữ và bảo tồn chính những văn hóa lâu đời ấy. Hình ảnh Tháp Eiffel như ước mơ về một chân trời Châu Âu rộng mở, về một bước tiếp, bước đệm cho tri thức, học hỏi.

du hoc 45 750x468 - Ngoại ngữ cho du học Pháp

Không gian ít bon chen

Nếu bạn chọn tiếng Anh làm ngoại ngữ chính, bạn sẽ nhận rõ sự năng động của nó. Vì tiếng Anh được sử dung nhiều. Tiếng Pháp thì ít hơn. Nhưng cùng một con đường mong muốn đi du học, chính vì ít người học tiếng Pháp như thế, cơ hội được học bổng nhờ Pháp văn của bạn cũng sẽ lớn hơn, nhiều hơn, rộng hơn. Đó là lí do tại sao tôi nói không gian của tiếng Pháp ít bon chen hơn là vậy. Ít bon chen hơn so với tiếng Anh! Đó là ý tôi muốn khuyên bạn.

Pháp là trung tâm của Châu Âu

Pháp là một thành viên trong khối cộng đồng chung Châu Âu. Tới Pháp, tức là bạn đã tới được gần hết Châu Âu. Từ Pháp, nếu đi du lịch ra các nước Châu Âu xung quanh như Bỉ, Bruxells, Ý,… bạn không phải làm thêm thủ tục xin visa. Chi phí máy bay hay chi phí đi lại nói riêng, so với mặt bằng chung, không đắt. Pháp – trái tim của Châu Âu là vậy.

Tôi cũng là một người thuộc Francophone, bén duyên tiếng Pháp cũng không lâu. Nhưng chỉ nhanh thôi, tôi nhận ra rất nhiều cái lợi từ việc học tiếng Pháp. Vừa là ngôn ngữ thứ 2, vừa là ngôn ngữ thuộc về văn hóa,… khiến cho tiếng Pháp trong tôi trở nên thân thương hơn bao giờ hết. Đó là những điều mà tiếng Anh chưa bao giờ mang lại cho tôi thấy. Du học Pháp với ngoại ngữ này, bạn hãy suy nghĩ thêm xem?

Bài viết hữu ích? Hãy để lại thông tin

Đăng ký để cập nhật bài đăng mới nhất, thông tin và quà tặng từ những sự kiện dành cho du học sinh

Leave a Comment

{ 0 comments… add one }