Đăng ký nhận tin mới và quà

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật và không bị spam

Làm sao để thành công trong buổi phỏng vấn du học?

Một số trường học, sau khi nhận hố ơ của bạn sẽ tiến hành một cuộc phỏng vấn nho nhỏ. Cuộc phỏng vấn đó có thể diễn ra skype, hoặc có đại diện của trường ở trong nước sẽ thực hiện những cuộc phỏng vấn tuyển học sinh, sinh viên. Cũng giống như khi đi kiếm việc làm, buổi phỏng vấn cũng rất quan trọng, thể hiện cái nhìn thực tế của hội đồng tuyển sinh đối với năng lực của chính bạn.

Sự nhiệt huyết chính là điểm nổi bật nhất của bạn. Hãy thể hiện điều đấy với người phỏng vấn. Hãy khiến cho họ nhìn thấy bạn thực sự muốn được học tập và hưởng sự giáo dục tại ngôi trường này. Đầu tiên, từ phong thái tự tin, khả năng sử dụng ngoại ngữ, chứng minh cho người tuyển sinh biết rằng, bạn luôn sẵn sàng đáp ứng mọi thử thách trong học tập, tại một môi trường mới và sẽ thành công với nó.

shutterstock 78787834 - Làm sao để thành công trong buổi phỏng vấn du học?

Một số trường đại học khi phỏng vấn, sử dụng các câu học IQ, hoặc những câu hỏi đòi hỏi bạn phải có tài năng suy luận. Hãy chuẩn bị trước những câu hỏi này. Tất nhiên, không phải là chi tiết câu hỏi mà hãy chuẩn bị tinh thần cho những câu hỏi kiểu này để mình có  thể ứng biến nhanh, kịp thời. Song song với quá trình chuẩn bị này, bạn đừng quên tìm hiểu thông tin của trường nhé. Mặc dù biết bạn gửi rất nhiều hồ sơ, nhưng ngay khi được thông báo phỏng vấn cho bất kì trường nào đấy, hãy ghi chú ý lại một số thông tin của trường. Điều này cũng chứng tỏ cho người phỏng vấn biết rằng, bạn thực mong mỏi và có khao khát được học tập  tại trường (một lần nữa, tôi nhấn mạnh)

Trong hồ sơ, nếu bạn đã kể thành tích nào, hãy chứng minh bạn thực sự có tài trong vị trí đã làm ấy. Đừng khiến cho người phỏng vấn thấy buổi phỏng vấn này chỉ là sự diễn thuyết của riêng bạn nhưng lại không thấy bất kì những kĩ năng khác bạn biểu hiện. Tỏa sáng nhưng cũng đừng quên khiêm tốn. Đấy chính là điều bạn nên chú ý nhiều hơn nữa

Luôn chúc bạn thành công! Dù bài phỏng vấn có khó khăn đến đâu, những hãy cứ là chính mình. Nếu những câu hỏi đầu khiến bạn thấy đôi chút khó trả lời, hãy từ tốn nói người phỏng vấn cho bạn ít phút để trấn tĩnh lại. Họ sẽ rất thoải mái về chuyện đó và cũng không trừ điểm bạn đâu.

Bài viết hữu ích? Hãy để lại thông tin

Đăng ký để cập nhật bài đăng mới nhất, thông tin và quà tặng từ những sự kiện dành cho du học sinh

Leave a Comment

{ 0 comments… add one }