Đăng ký nhận tin mới và quà

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật và không bị spam

Du học sinh Việt Nam tại các nước luôn tăng

Chuyên trang Monitor.icef thông báo rằng cho tới cuối năm 2013, sinh viên Việt Nam du học lên tới 125 000 người, tăng 15% so với năm 2012. Các con số trong năm nay đang được thu thập và sắp tới sẽ đưa ra kế quả sớm nhất. Nhìn vào số học sinh đi du học luôn cho ta thấy tình trạng giáo dục ở trong nước.

Bộ giáo dục và Đào tạo công bố con số sinh viên Việt Nam đi du học trong năm 2013 là 125.000, tương đương với 15% so với năm 2012, đồng thời đây cũng là mức tăng trưởng mạnh mẽ nhất từ niên học 2008/2009 trở lại đây. Chuyện gì đang xảy ra với nền giáo duc Việt Nam đây? Nếu nền giáo dục Việt Nam thực sự tốt, đào tạo và đáp ứng đúng những nguyện vọng của học sinh, sinh viên, có lẽ sẽ không dẫn tới tình trạng nhiều sinh viên Việt Nam lại bỏ đi nước ngoài mà học tập như thế này.

14 - Du học sinh Việt Nam tại các nước luôn tăng

Trong 3 năm trở lại đây, học sinh, sinh viên Việt Nam đi du học hầu hết đều là du học tự túc, báo cáo cho biết chi phí cho du học của các gai đình tại Việt Nam bằng 1% GDP cả nước. Các đất nước mà có nhiều du học sinh Việt Nam nhất, đứng đầu là Úc, sau đó tới Mĩ, Nhật Bản là đất nước Châu Á, cũng đứng thứ ba trong điểm đến mà người Việt muốn nhắm tới cho con em mình du học. Trung Quốc đứng thứ tư, nhưng ở đây, các du học sinh không tìm cách ở lại mà thường quay trở về nước. Còn các quốc gia phát triển khác, du học sinh khi học hết bậc Đại học, mong muốn học lên Thạc sĩ hoặc tìm những công việc tốt để có cơ hội ở lại nước, nhập quốc tịch nước ngoài (dù việc này hiện giờ đang bị chính phủ mỗi nước thắt chặt).

15 - Du học sinh Việt Nam tại các nước luôn tăng

Chuyên trang Monitor.icef thông báo rằng cho tới cuối năm 2013, sinh viên Việt Nam du học lên tới 125 000 người, tăng 15% so với năm 2012. Các con số trong năm nay đang được thu thập và sắp tới sẽ đưa ra kế quả sớm nhất. Nhìn vào số học sinh đi du học luôn cho ta thấy tình trạng giáo dục ở trong nước.. Như vậy, Úc và Mỹ vẫn là hai điểm đến được nhiều người quan tâm nhất, chiếm tới 37% tổng lượng du học sinh. Trong khi đó, những cường quốc châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore và Đài Loan cũng đón một lượng sinh viên không nhỏ từ Việt Nam: 34%. Điều đặc biệt gây chú ý đó là việc Nhật đã trở thành điểm đến du học thu hút thứ ba, trên cả Trung Quốc.

Bài viết hữu ích? Hãy để lại thông tin

Đăng ký để cập nhật bài đăng mới nhất, thông tin và quà tặng từ những sự kiện dành cho du học sinh

Leave a Comment

{ 0 comments… add one }