Đăng ký nhận tin mới và quà

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật và không bị spam

Du học ngành Nghệ thuật – Âm nhạc

Âm nhạc được coi là một ngôn ngữ giao tiếp lãng mạn trên thế giới. Nghệ thuật, Âm nhạc là những ngành đòi hỏi bản thân chúng ta phải có năng khiếu, đặc biệt, phải có đam mê. Trên thế giới, những học viên Âm nhạc đã đào tạo ra những ngôi sao lớn đến từ Anh, Mỹ, Canada. Điều này, khiến cho chúng ta càng phải suy nghĩ lại về việc học tập một cách bài bản hay chính là về con đường thành công cho việc du học của ngành nghệ thuật, âm nhạc là một ví dụ.

Các trường học, học viện Âm nhạc mà chúng ta nên một lần tham khảo qua khi có ý định đi theo con đường này.

Du học tại Anh

Xứ sở sương mù Anh là cái nôi của âm nhạc tôn giáo, âm nhạc thời Trung cổ. Đặc biệt, vùng đất Ailen và Scotland từng là nơi nuôi dưỡng biết bao cảm hứng cho những nhà soạn nhạc vĩ đại như Edward ELgar, Purcell,… Các chương trình hòa nhạc tại Anh luôn thể hiện sự quy mô, hoành tráng của nó. Vương quốc Anh xứng đáng là nơi đầu tiền bạn nhớ tới khi muốn tìm một học viện âm nhạc thế giới

1 - Du học ngành Nghệ thuật - Âm nhạc

Du học tại Đức

Không còn gì nhầm lẫn nếu bạn chọn Đức là điểm đến cho học tập âm nhạc của mình. Trong số 100 nhà soạn nhạc có sức ảnh hưởng lớn nhất thế giới, những nhà soạn nhạc người Đức chiếm phần lớn hơn cả. Thiên tài âm nhạc Mozart thống trị dòng nhạc cổ điển. Chàng khổng lồ của nghệ thuật âm nhạc phương Tây Joham Sebastian BACH là ông vua trong thời kì âm nhạc Baroque. Bethoven, người Đức, được mệnh danh là thần sấm bất tử của cảm xúc và sức mạnh cũng tại dòng nhạc cổ điển.

Du học tại Áo

Tại Vienna và Salzburg, người ta gọi những nơi nào là nơi bắt đầu cho dòng nhạc cổ điển. Ở Áo, bạn đã ở trong nơi sinh ra những bài hò, những điệu nhạc khiêu vũ kinh điển như waltz. Một số học viện Âm nhạc danh tiếng tại Áo phải được kể đến đó là Mozarteum, Liberal,… Và tới Áo, đừng quên thưởng thức những vở opera hoành tráng nhé.

Du học tại Ghana

Một đất nước của Châu Phi có thể sẽ làm bài lưỡng lự đôi chút. Nhưng tại Ghana, nếu bạn mong muốn vừa học vừa nghiên cứu, đây hẳn là nơi chọn lựa đúng đắn. Theo lịch sử, Ghana là nơi tiên phong cho những đạo cụ âm nhạc như trống và bộ gõ. Đặc biệt, sự kết hợp giữa nhạc truyền thống Akan và các đạo cụ hiện đại của phương Tây vào loại nhạc Highlife đã làm nên sức sống cho các nền âm nhạc tại đất nước này.

oyutan - Du học ngành Nghệ thuật - Âm nhạc

Du học tại Argentina

Argentina là nơi sinh ra điệu tango nổi tiếng, đến từ Buenos Aires. Ở Argentina, bạn sẽ được học tập một nền âm nhạc nổi bật nhất Nam Mỹ Latinh. Không gian âm nhạc của Argentina không bao giờ kém đa dạng so với bất kì đất nước Tây âu nào khác: ở đó, bạn có thể tìm hiểu, nghiên cứu chuyên sâu về salsa, merengue, thậm chí cả nhạc điện tử.

Như đã nói ở trên, âm nhạc cho du học là một con đường cần sự khéo léo. Vì ngoài thiên phú, bạn phải chọn cho mình môi trường học tập giúp bạn nâng cao chính năng khiếu ấy của mình.

Bài viết hữu ích? Hãy để lại thông tin

Đăng ký để cập nhật bài đăng mới nhất, thông tin và quà tặng từ những sự kiện dành cho du học sinh

Leave a Comment

{ 0 comments… add one }