Đăng ký nhận tin mới và quà

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật và không bị spam

Du học Canada, bạn chọn trường như thế nào

Du học Canada có lợi thế rất lớn cho việc chọn ngoại ngữ. Canada là đất nước phát triển sử dụng hai ngôn ngữ Anh và Pháp như ngôn ngữ chính. Du học Canada, bạn có thể chọn giữa Anh Văn và Pháp Văn cho mỗi ngành học của mình.

3 750x500 - Du học Canada, bạn chọn trường như thế nào

Hệ thống giáo dục tại Canada gồm trường tư và trường công, từ mẫu giáo tới cao đẳng, đại học. Tuy nhiên, bậc đại học, trường công chiếm tỉ lệ cao hơn và cũng được lựa chọn bởi nhiều học sinh, sinh viên hơn. Về chất lượng giáo dục, trên toàn lãnh thổ Canada đều đạt chất lương ngang nhau.

Hầu hết các bạn học sinh sinh viên Việt Nam chọn trường theo khu vực gần nhà người thân hoặc bạn bè. Tất nhiên, bạn nên chọn trường phù hợp với năng lực học tập, sở thích và khả năng tài chính của gia đình. Để hoàn tất một hồ sơ xin trường và visa các bạn sẽ mất khoảng 6-7 tháng, do đó các bạn nên chuẩn bị càng sớm càng tốt để kịp ngày nhập học.

Khi xin trường các bạn cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan như học bạ, bản điểm, chứng chỉ tiếng Anh, giấy khen tham gia các hoạt động xã hội, thư giới thiệu,…Sau đó hoàn tất mẫu đơn xin nhập học online hoặc đơn giấy. Thời gian xét đơn từ 2-6 tuần đối với bậc trung học và cao đẳng và 4-10 tuần đối với bậc đại học và sau đại học.

Các bạn học chương trình trung học trường sẽ không yêu cầu chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL và điều kiện để nhập học là học bạ ba năm học gần nhất của bạn điểm số đạt 6.5 hoặc 7.0 trở lên. Yêu cầu đầu vào cao đẳng IELTS từ 6.0 trở lên, học lực cấp 3 đạt loại khá từ 6.5 trở lên. Yêu cầu đẩu vào đại học và các chương trình sau đại học IELTS từ 6.5 trở lên và điểm số cấp 3 hoặc đại học phải đạt loại khá giỏi tùy theo yêu cầu từng trường.

Với tiếng Pháp, một số trường ở Canada yêu cầu bằng B1 hoặc B2 đối với bậc thạc sĩ, hoặc chứng chỉ TCF. Bên cạnh đó, những chứng nhận về điểm học tập, học lực cấp 3 hoặc đại học tương đương cũng giống như các trường có đào tạo bằng tiếng Anh. Bạn chỉ cần vào website chính của trường để tìm kiếm thông tin du học Canada, và đăng kí hồ sơ.

Bài viết hữu ích? Hãy để lại thông tin

Đăng ký để cập nhật bài đăng mới nhất, thông tin và quà tặng từ những sự kiện dành cho du học sinh

Leave a Comment

{ 0 comments… add one }