Đăng ký nhận tin mới và quà

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật và không bị spam

Điều kiện cần để săn học bổng

Rất nhiều những bạn trẻ khao khát săn học bổng như chính người đi trên sa mạc khát nước. Các bạn liên tục gửi hồ sơ, nhưng lại thiếu sự chuẩn bị cho hồ sơ của mình đạt tiêu chuẩn; các bạn cứ gửi đi những bộ hồ sơ mà trong đó người nhận khi cầm tới đã bỏ ngay sang một bên rồi. Tôi xin chia sẻ kinh nghiệm ở đây một số điều kiện đầu tiên để bạn có thể săn học bổng thành công.

Hiểu biết

Sự hiểu biết ở đây, ngoài những ngành học bạn mong muốn mà còn là sự hiểu biết về học bổng đối với ngành đó. Ví dụ như ngành kinh tế luôn là một ngành được đào tạo ở rất nhiều trường đại học nhưng hơn 5 năm trở lại đây, do khủng hoảng kinh tế, ngành học đó có rất ít học bổng, đặc biệt là ở Châu Âu và Mĩ. Như vậy, khi biết rõ học bổng bạn muốn đạt được thường xuyên “rải” ở những môi trường như thế nào, bạn sẽ có hướng đi đúng đắn hơn.

anheasbmoi - Điều kiện cần để săn học bổng

Điểm GPA > 7.0

Điểm GPA chính là điểm học tập của bạn. Trong quá trình học đại học, bạn nên cố gắng làm cho bảng điểm của mình đẹp hơn một chút. Xin nhấn mạnh, 7.0 không là điều kiện bắt buộc để bạn có học bổng nhưng nó yếu tố cần khi bạn săn học bổng. Nên hãy nhớ, mọi việc có thể làm được thì đừng bỏ qua nó.

IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 79

Đây là điều kiện cho vòng gửi xe đối với các học bổng ở nước sử dụng tiếng Anh, đặc biệt là học bổng chính phủ Fullbright. Bạn hãy tập trung và đầu tư cho tiếng Anh của mình thật tốt. Để đạt hiệu quả, bạn có thể đi học ở những nơi chuyên luyện thi IELTS. Đó không phải là luyện thi, nhưng ở những trung tâm, có các thầy cô giáo có nhiều kinh nghiệm trong thi IELTS sẽ nhanh chóng hơn giúp bạn đạt được mục đích điểm của mình.

anh du hoc sinh hai - Điều kiện cần để săn học bổng

Năm kinh nghiệm đi làm đối với cao học

Các chương trình cao học của học bổng chính phủ yêu cầu học viên phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm trong ngành. Các chương trình học bổng không chấp nhận học viên học trái ngành so với công tác.

Thư giới  thiệu

Một điểm cộng rất lớn cho những hồ sơ có thư giới thiệu. Hãy nhờ một giảng viên có học vị cao, hoặc những người có tiếng tăm thâm niên làm trong ngành để viết cho bạn một thư giới thiệu. Điều này sẽ khiến hồ sơ của bạn được đánh giá cao hơn đối với những người khác.

Bài viết hữu ích? Hãy để lại thông tin

Đăng ký để cập nhật bài đăng mới nhất, thông tin và quà tặng từ những sự kiện dành cho du học sinh

Leave a Comment

{ 0 comments… add one }