Đăng ký nhận tin mới và quà

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật và không bị spam

Danh sách 20 trường đại học lớn

Bảng xếp hạng World University Rankings mới 2014 – 2015 vừa được công bố, đứng đầu chính là Viện nghiên cứu công nghệ California Mĩ – California Institute of Technology USA. Bảng danh sách điểm danh gần hết những trường nổi tiếng tại Anh, Mĩ, Canada, một số trường vẫn tiếp tục giữ thế mạnh trên bảng xếp hạng từ năm ngoái tới năm nay.

16 - Danh sách 20 trường đại học lớn

Bảng xếp hạng World University Rankings mới 2014 – 2015 vừa được công bố, đứng đầu chính là Viện nghiên cứu công nghệ California Mĩ – California Institute of Technology USA. Bảng danh sách điểm danh gần hết những trường nổi tiếng tại Anh, Mĩ, Canada, một số trường vẫn tiếp tục giữ thế mạnh trên bảng xếp hạng từ năm ngoái tới năm nay. Đứng thứ hai trong danh sách là Đại học Harvard, đại học Oxford tại Anh chỉ đứng thứ 3 trong năm nay. Đại học Stanford và đại học Cambridge chia nhau đứng thứ tư và thứ năm

Đứng trong top 10 từ thứ 6 lần lượt là trường Princeton – Mĩ, Đại học California – Berkeley – Mĩ. Yale và Cao đẳng Imperial London tại Anh cùng đứng vị trí thứ 9. Năm nay, Đại học Chicago của Mĩ chỉ xếp thứ 11, tụt hạng so với năm ngoái. Đại học Los Angeles tại bang California vẫn xếp thứ 12. Vị trí thứ 13, Viện nghiên cứu Công nghệ của Đại học Swiss Federal Institue of Technology Zurich của Thụy Điển và vị trí thứ 14, và 15 lần lượt thuộc về hai trường đại học Mĩ là Columbia và John Hopkins.

18 - Danh sách 20 trường đại học lớn

Các vị trí khác Mĩ tiếp tục thắng lớn với Đại học Pennsylvania, Đại học Michigan, Đại học Duke, Đại học Cornell. Nằm cuối danh sách thứ 20 này chính là Đại học Toronto của Canada. Đại học Toronto Canada nổi tiếng về đào tạo nhiều chương trình và khóa học song song tiếng Anh và Mĩ. Như vậy, vẫn như mọi năm, các trường đại học của Anh, Mĩ cùng một số nước Châu Âu, Châu Mỹ khác liên tục thay phiên nhau đứng những vị trí cao nhất. Trong đó, có đại học Oxford của Anh và Đại học Harvard tại Mĩ chưa bao giờ lọt ra khỏi top 10 của bảng xếp hạng.

 

Bài viết hữu ích? Hãy để lại thông tin

Đăng ký để cập nhật bài đăng mới nhất, thông tin và quà tặng từ những sự kiện dành cho du học sinh

Leave a Comment

{ 0 comments… add one }