Đăng ký nhận tin mới và quà

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật và không bị spam

Dàn bài xuất sắc cho bài tiểu luận du học

Với dàn bài cơ bản cho một bài tiểu luận, các bạn cần có thêm sự sáng tạo để làm nên ấn tượng với hội đồng tuyển sinh. Vì vậy, tạo nên một tiểu luận đầy đủ ý đã khó, viết một bài gây sức đột phá còn khó hơn gấp vạn lần. Tôi xin chia sẻ một số bí quyết cho một dàn bài xuất sắc của tiểu luận du học

Mở bài

Hãy tạo sức bật và điểm nổi trội ngay từ phần mở bài bằng cách mở bài đặc biệt nhất. Bạn có thể bắt đầu bằng 1 câu danh ngôn, câu nói của người nổi tiếng, có học vị cao mà gần như ai cũng biết đến. Nêu lên quan điểm của mình hoặc ý kiến của mình một cách ngắn gọn đối với lập luận đó.

du hoc canada can gi - Dàn bài xuất sắc cho bài tiểu luận du học

Thân bài

Hãy chọn ra những thành tích nổi bật nhất. Và chỉ những thành tích nổi bật nhất đối với ngành học và trường học bạn đang chọn mà thôi. Hãy nhớ: nổi bật nhưng thích hợp nhất. Đừng đưa quá nhiều thông tin khiến người đọc bị quá tải và biến bài luận văn của các bạn thành một bài diễn thuyết khoe khoang không mục đích, không điểm nhấn. Không điểm nhấn – đó là điều tối kị đầu tiên bạn nên tránh.

p3 - Dàn bài xuất sắc cho bài tiểu luận du học

Ngoài những thành tích đạt được, bạn nên kể một chút về kinh nghiệm bản thân. Những ai học thạc sĩ và đã có kinh nghiệm đi làm nên để phần này lên trước, để giúp người đọc nhìn rõ hơn, tạo thế mạnh cho mình. Trong phần kinh nghiệm đi làm, bạn có thể thêm những yếu tố như ngành học đã hỗ trợ tôi như thế nào, việc chọn trường  này sẽ giúp tôi cải thiên những lỗi lầm trong khi công tác, làm việc ra sao…

Kết bài

Hãy nêu những ước mơ khả thi, dự định trong tương lai ngắn hạn và dài hạn của bạn sau khi kết thúc khóa học ở trường hoặc trong thời gian đang học tập. Những dự định này phải liên quan tới sở thích của bạn, tới ngành học của bạn đã chọn.

Cuối cùng, khi đã kết thúc luận văn trong hố sơ du học, đừng vội nộp ngay. Hãy dành thêm thời gianc ho nó để rà soát thật kĩ, có thể nhờ người có kinh nghiệm đọc để sửa chữa lỗi, hoặc bổ sung thêm ý tưởng.

Đừng ngại ngần đặt câu hỏi với IOER, tôi sẽ trả lời thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất. Và cũng đừng quên đăng kí email để nhận thêm thông tin học bổng từ Blog du học.

Bài viết hữu ích? Hãy để lại thông tin

Đăng ký để cập nhật bài đăng mới nhất, thông tin và quà tặng từ những sự kiện dành cho du học sinh

Leave a Comment

{ 0 comments… add one }