Đăng ký nhận tin mới và quà

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật và không bị spam

Cộng đồng nói tiếng Fla-măng tại Bỉ

Đối với các du học sinh Bỉ, họ có thể chọn ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ 3 tại đất nước này là tiếng Hà Lan, tức là tiếng nói chung của cộng đồng người Flander, hay còn gọi là tiếng Fla-măng trong phiên âm tiếng Việt. Đây là tiếng nói đối với người Việt Nam còn hơi xa lạ, nhưng ở Châu Âu, ngôn ngữ này cũng được sử dụng rất nhiều, và là ngoại ngữ nhiều công dân Châu Âu tìm học trong nhà trường.

Cộng đồng người Flanders là sự hòa trộn của nhiều gốc khác nhau, nhưng chủ yếu là từ phía Bắc nước Đức và cộng đồng người Latinh phía Nam. Truyền thống của những người này đóng kín với các ngôn ngữ và văn hóa khác, nên bản sắc văn hóa của họ được gìn giữ khá bảo thủ. Tiếng Fla-măng được xây dựng dựa trên tiếng Hà Lan gốc, được sử dụng bởi hơn 21 triệu người, tạo nên một cộng đồng người Châu Âu nói tiếng này.

Cộng đồng người Flander sống tập trung ở Bruxells, và chịu trách nhiệm riêng cho hệ thống giáo dục của mình. Các trường đại học, cao đẳng ở đây chấp nhận những bằng chứng nhận tiếng Anh hoặc tiếng Pháp song song với tiếng Hà Lan để thu hút nhiều chất xám từ khắp nơi trên thế giới nói chung và các vùng miền khác từ nước Bỉ nói riếng.

hocbonghoaky1 - Cộng đồng nói tiếng Fla-măng tại Bỉ

Tại trường học, các học sinh được học thêm tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, cũng có thể là tiếng Đức làm ngôn ngữ thứ 2 bắt buộc khi tốt nghiệp tại các trường này. Nếu du học sinh nào vào trường không phải từ tiếng Hà Lan, sẽ phải có thời gian chuyển tiếp để học và sử dụng cơ bản tiếng Fla-măng để giao tiếp và học tập tại trường.

Hệ thống giáo dục tại Bỉ khá hoàn thiện và được chú trọng. Chính sách của nhà nước và những người đứng đầu cộng đồng người Flanders đặc biệt quan tâm tới giáo dục và hệ thống các trường đại học, tạo nhiều ưu đãi cho học sinh, sinh viên, và các du học sinh trong suốt thời gian sinh sống tại đây.

Bài viết hữu ích? Hãy để lại thông tin

Đăng ký để cập nhật bài đăng mới nhất, thông tin và quà tặng từ những sự kiện dành cho du học sinh

Leave a Comment

{ 0 comments… add one }