Đăng ký nhận tin mới và quà

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật và không bị spam

Chọn ngoại ngữ nào cho du học Hà Lan

Hà Lan là một vùng đất thấp, đúng như cái tên của nó Netherlands của nó. Ở Hà Lan, ngôn ngữ chính của đất nước này là tiếng Hà Lan, tiếng Dutch. Nhưng ở đó, 95% dân số Hà Lan có thể giao tiếp thành thạo tiếng Anh và đó cũng là ngôn ngữ được sử dụng giảng dạy ở một số trường đại học. Bạn nên chọn ngôn ngữ nào để du học Hà Lan đây?

Tiếng Anh – du học toàn cầu, du học Hà Lan

Hà Lan là một trong những đất nước không sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính trong sinh hoạt nhưng dùng nó trong hơn 1000 chương trình giảng dạy từ trung học cho tới đại học. Các trường tại Hà Lan mà công nhận bằng tiếng Anh, cũng chấp nhận các chứng chỉ thi tiếng Anh như IELTS, TOEFL. Điều đó cũng lí giải tại sao, Hà Lan có thể thu hút rất nhiều sinh viên đến du học từ khắp nơi trên thế giới. Các ngành đào tạo chuyên sâu tại Hà Lan và cũng được chú trọng là kĩ thuật bờ biển, môi trường, sinh học, quản trị kinh doanh, du lịch,…

sweeden university - Chọn ngoại ngữ nào cho du học Hà Lan

Tiếng Hà Lan – không phải là ngôn ngữ không hề thông dụng

Không thông dụng đối với những người Châu Á, nhưng với Châu Âu, đó là ngôn ngữ được khá nhiều chương trình ngoại ngữ quốc tế làm môn học quan trọng trong nhà trường nói riêng và toàn hệ thống giáo dục nói chung.Học bổng Nuffic của Hà Lan cấp cho sinh viên các nước đang phát triển hầu hết dành cho bậc học thạc sĩ và tiến sĩ. Hội đồng đánh giá hồ sơ học bổng của chương trình này rất lưu ý tới những hồ sơ mà người tham gia học bổng biết nói và sử dụng tiếng Hà Lan.

Cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Hà Lan học tập tương đối rải rác, nhưng vì Hà Lan là nước nhỏ và đi lại thuận tiện nên kết nối thông tin và gặp gỡ rất dễ dàng. Các bạn có thể tham gia vào diễn đàn của hội sinh viên tại website: http://www.svnl.net/. Có rất nhiều thông tin bổ ích, chia sẻ, giúp đỡ và giao lưu sẽ làm bạn không cảm thấy bỡ ngỡ và đơn độc khi du học xa nhà.

Bài viết hữu ích? Hãy để lại thông tin

Đăng ký để cập nhật bài đăng mới nhất, thông tin và quà tặng từ những sự kiện dành cho du học sinh

Leave a Comment

{ 0 comments… add one }