Đăng ký nhận tin mới và quà

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật và không bị spam

Chi phí thuê nhà khi du học Anh

Anh quốc là nơi có chi phí sinh hoạt khi du học cao nhất thế giới. Nếu bạn không biết cân nhắc, cân đối, sẽ dễ dàng phải chi tiêu một khoản tiền rất lớn nhưng lại không mang được kết quả như mong muốn.

Giá phòng cho thuê ở kí túc xá trường £82.40/ tuần trong căn hộ, dung chung phòng tắm và các dụng cụ nhà bếp. Nếu không cũng có giá £160/tuần trong căn hộ dạng studio (đi kèm bếp). Các chi phí như phí điện, nước, internet và bảo hiểm đã bao gồm trong tiền thuê nhà. Để cho chắc chắn, trước khi thuê bạn nên hỏi kĩ lại một lần nữa. Sau khi đồng ý  thuê, bạn có thể thanh toán tiền bằng thẻ tín dụng hoặc tiền mặt tùy thỏa thuận.

Bond1 - Chi phí thuê nhà khi du học Anh

Đối với những phòng có từ 2-3 sinh viên ở, các bạn có thể hỏi nhân viên kí túc xá (nếu ở kí túc) về việc lựa chọn bạn cùng phòng. Thường trong trường hợp này là không được, vì các phòng kí túc ở trường ưu tiên cho người đến trước. CÒn nếu bạn thuê nhà ở ngoài, bạn hoàn toàn có thể tự do chọn bạn ở cùng nhưng số lượng người ở phải thảo luận trước với chủ nhà. Ở Anh, một số trường đại học sẽ đóng giúp sinh viên bảo hiểm tài sản. Nếu không, bạn nên liên lạc với phòng lễ tân hoặc trực ban kí túc xá để hỏi chuyện này và hình thức  thanh toán nếu trường không đóng giúp bạn khoản thuế này.

duhoc8171b - Chi phí thuê nhà khi du học Anh

Ở Anh, thời gian đầu, nếu không ở kí túc xá bạn nên chọn chỗ thuê nhà gần trường để tránh gặp rắc rối và bỡ ngỡ thời gian đầu khi sang đây. Một số địa điểm thuê nhà, bạn có thể liên hệ với cựu sinh viên trước ở trường hoặc những du học sinh Anh đã sang trước về nơi chốn, nơi ở để có nguồn thông tin thực tế, đáng tin cậy nhất.

Tiền đặt cọc được giữ bởi trường Đại học và sẽ được trả lại bất kì khi nào, còn tùy thuộc vào mức độ “tổn hại” mà bạn gây ra trong quá trình thuê nhà.

Nếu bạn ở kí túc xá bạn nên theo dõi các quy định khi ở để tránh phiền toái sau này. Còn thuê nhà ở ngoài, bạn nên chú ý các điều khoản hợp đồng cho rõ ràng và có lợi nhất cho mình.

Bài viết hữu ích? Hãy để lại thông tin

Đăng ký để cập nhật bài đăng mới nhất, thông tin và quà tặng từ những sự kiện dành cho du học sinh

Leave a Comment

{ 0 comments… add one }