Đăng ký nhận tin mới và quà

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật và không bị spam

Các việc cần làm ngay khi tới Pháp du học

Bài viết này dành cho những du học sinh đã hoàn tất thủ tục cho chuyến du học Pháp của mình và đã sang tới nơi. Đây là những danh sách tôi chia sẻ với các bạn về việc điều cần làm gì đầu tiên ngay khi đặt chân tới đất Pháp du học.

Mở tài khoản ngân hàng:

Các hoạt động giao dịch và mua bán ở Pháp đều thông qua ngân hàng. Cho nên, việc đầu tiên bạn làm khi tới Pháp là hãy mở thẻ/ tài khoản ngân hàng. Thông tin chọn ngân hàng nào bạn có thể xem trước, các ngân hàng lớn tại Pháp như Deutsche Bank, Commerzbank, DZ Bank,… Khi tới ngân hàng, bạn nên mang theo passeport, hợp đồng nhà cửa, chưa cần phải mang tiền luôn. Sau khi họ nhận hồ sơ cảu bạn, họ sẽ gửi 1 thư xác nhận địa chỉ. Thấy thư rồi, hãy gửi xác nhận lại cho họ. Ngay lập tức khi họ nhận được thử hồi âm, tài khoản của bạn sẽ được kích hoạt, bạn có thể để tiền vào. Thủ tục này cần mất lâu nhất là 2 tuần.

133946862 - Các việc cần làm ngay khi tới Pháp du học

Sim điện thoại

Sau khi có tài khoản ngân hàng, bạn lên trang web của hãng điện thoại để đăng kí sim. Bạn điền đầy đủ thông tin của mình vào, 1 tuần sau là có sim ngay. Có 2 gói cước cho bạn dùng, một gói không có 3G, có 2h gọi điện miễn phí, tin nhắn không giới hạn; một gói khác thì có 3G, sms miễn phí – 19,33 euro.

Làm thủ tục tạm trú dài hạn tại OFII

OFII là Cơ quan quản lí nhập cư tại Pháp, bạn sẽ gửi thư tới OFII để xin lịch hẹn làm thủ tục tạm trú dài hạn. Khi được hẹn lịch, bạn có thể tới sớm để không phải xếp hàng quá lâu. Ở đây, người ta có bảng hướng dẫn chi tiết nên không biết gì phải hỏi luôn nhé.

du hoc 72 - Các việc cần làm ngay khi tới Pháp du học

Đăng kí tại trường

Tùy theo từng trường và thời gian nhập học, bạn có thể tới nơi để làm hồ sơ đăng kí theo lịch hẹn.

Mua carte transport

Bạn tới nhà ga, hỏi nhân viên bán vé mua carte transport cho nhân viên. Họ sẽ hướng dẫn cho bạn. Thường thì bạn chỉ đăng kí, vài ngày sau, họ sẽ gửi carte tới nơi ở của bạn.

Những tháng đầu tiên sang Pháp, bạn sẽ phải chi khá nhiều khoản để ổn định dần dần như tiền cọc nhà, tiền thuê nhà tháng đó, tiền điện nước, đồ dùng cá nhâ, và các phí thủ tục như đã nói ở trên.

 

Bài viết hữu ích? Hãy để lại thông tin

Đăng ký để cập nhật bài đăng mới nhất, thông tin và quà tặng từ những sự kiện dành cho du học sinh

Leave a Comment

{ 0 comments… add one }