Đăng ký nhận tin mới và quà

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật và không bị spam

Các bước chuẩn bị du học Châu Âu

Đừng vì những lợi ích và cơ hội  mà các bạn nghĩ du học ở Châu Âu là quá dễ. Đó là cả một qua trình!

Trước hết, nếu xác định được sau này mình sẽ nhập học ở nước ngoài, bạn phải cố cường học tập để đặt bước đệm vững chắc của kiến thức cơ bản, đặt biệt là ngoại ngữ, đó là yếu tố quan trọng nhất. Sau đó, phải đặt ra mục tiêu và nguyện vọng của mình để rồi tự tìm hiểu về thông tin trường học, học bổng cung cấp cho ngành nghề mình đã chọn. Có 5 bước cơ bản nhất cho bạn để chuẩn bị “săn” học bổng:

4 - Các bước chuẩn bị du học Châu Âu

Bước 1, tham khảo danh sách các ngành học được cấp học bổng. Bước 2, đạt điểm GPA tối thiểu 7.0. Bước 3, đạt điểm IELTS tối thiểu 6.5 hoạc TOEFL iBT 79. Bước 4, bạn nên trau dồi kinh nghiệm giao tiếp, làm việc, học tập cơ bản. Cuối cùng, xin được visa, chuẩn bị 1 hồ sơ tốt và bạn nên kiếm người viết thư giới thiệu. Đây là 1 việc rất khó. Cho nên, trong qua trình học tập và làm việc, bạn nên cố gắng xây dựng mối quan hệ thật tốt với những người bạn quen. Dĩ nhiên người đó phải có học vị và chức vụ cao thì lá thư đó mới có trọng lượng. Có như vậy bạn mới dẽ dàng apply học bổng. Và khi đã xác định sẽ theo học ở nước ngoài, bạn nên chuẩn bị tâm lí, bản lĩnh vững vàng.

Chỉ cần cố gắng học tập, trau dồi ngoại ngữ là chủ yếu và đặc biệt là không ngừng cố gắng, bạn sẽ có một cuộc sống tốt hơn, ở Châu Âu!

6 - Các bước chuẩn bị du học Châu Âu

“Làm muốn đi du học ở Châu Âu quá rồi đấy!” – “Hối hạn rồi chứ gì”, bạn tôi cười. “Chỉ vì sợ xa nhà…” – “Châu Âu như nhà ấy, là nơi chốn duy nhất mà ai cũng muốn tìm tới, sẽ không thấy ở đâu nữa đâu.” Phải chăng, chính sự yên bình của các đất nước ở Châu Âu đã khiến Châu Âu trở thành vùng đất thần kì mà những du học sinh từ khắp nơi muốn tìm đến nhất, như tìm 1 nơi chốn yên lành của cuộc sống, như tìm 1 không gian ấm áo giúp khuây khoả nỗi xa nhà, như tìm 1 khoảng lặng cho 1 tâm hồn đã bỏ lỡ biết bao điều. Sống ở Châu Âu, như sống ngoài lề cái vồn vã, tấp nập của cuộc sống!

Bài viết hữu ích? Hãy để lại thông tin

Đăng ký để cập nhật bài đăng mới nhất, thông tin và quà tặng từ những sự kiện dành cho du học sinh

Leave a Comment

{ 0 comments… add one }