Đăng ký nhận tin mới và quà

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật và không bị spam

Tìm hiểu hệ thống trường tại Anh

Theo như chia sẻ của một số bạn du học Anh hay tìm hiểu chi tiết hệ thống giáo dục của trường đại học Anh, ở Anh gồm bốn nhóm trường chính: Đại học lâu đời, Đại học Red Brick, Đại học mới, Đại học mở. Vậy những trường này khác nhau ở điểm nào, bây giờ tôi sẽ chia sẻ với các bạn.

Đại học lâu đời

Đại học lâu đời được gọi như các trường Đại học Ancient, chỉ những trường được xây từ thời Trung cổ hoặc thời Phục hưng. Phải kể đến đó là Oxford (thành lập năm 1167), Cambridge (thành lập 1209). Đại học St Andrews tại Scotlands là nơi hoàng tử Williams theo học được thành lập năm 1413. Cho đên nay, ngày chính xác trường đại học Oxford thành lập vẫn là một ẩn số của tất cả mọi người. Với việc đào tạo hơn 900 năm, Oxford đã luôn chứng tỏ mình là anh lớn trong việc giảng dạy và đào tạo những nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

du học anh

Đại học Red Brick

6 ngôi trường gạch đỏ gồm có Birmingham, Bristol, Leeds, Liverpool, Manchester và Sheffield, trong đó trường Birmingham là ngôi trường cổ nhất trong nhóm các trường gạch đỏ. Theo đó, ngoài “Red brick” còn có nhóm nhỏ Second Wave gồm các trường được thành lập từ sau năm 1920 đến trước năm 1957 là Reading, Nottingham, Southampton, Hull, Exeter và Leicester. Các trường này được thành lập từ sau năm 1920 đến trước năm 1957. Cuối cùng là nhóm các trường“Plate glass” ra đời sau năm 1960. Nhóm có tên gọi này cũng do bởi kiến trúc hiện đại sử dụng nhiều vật liệu kính trong quá trình xây dựng. Nhóm này gồm có Sussex, Keele, East Anglia, York, Newcastle, Strathclyde, Lancaster, Kent, Essex, Warwick, Loughborough, Aston, Brunel, Surrey, Bath, Bradford, City London, Heriot Watt, Salford,  Dundee, Stirling, Royal College of Art và Cranfield.

du học anh

Đại học mới

Đặc điểm của khối các trường ĐH “New” chính là tính thiết thực, hướng nghiệp cao trong chương trình học. Thậm chí, rất nhiều trường có liên kết chặt chẽ với các công ty nhằm thiết kế chương trình học cho phù hợp với môi trường làm việc thực tế.

Đại học mở

Ra đời vào năm 1968, Open University là trường Đại học duy nhất ở Anh tổ chức các chương trình dạy học từ xa. Về giá trị của bằng học này vẫn còn có rất nhiều tranh cãi xung quanh nó, sự công nhận cũng như không công nhận của một số công ty lớn khi tuyển dụng.

Comments

comments

Bài viết hữu ích? Hãy để lại thông tin

Đăng ký để cập nhật bài đăng mới nhất, thông tin và quà tặng từ những sự kiện dành cho du học sinh

Leave a Comment

{ 0 comments… add one }