Đăng ký nhận tin mới và quà

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật và không bị spam

Học bổng du học tại Mỹ

Mỹ luôn là đất nước thu hút nhiều du học sinh nhất. Họ tới Mỹ bằng nhiều con đường du học khác nhau, kẻ có học bổng du học tại Mỹ, kẻ du học tự túc, nhưng tất cả đều cùng một niềm đam mêm, khát khao vươn tới một giấc mơ kiểu Mỹ, được trải nghiệm cuộc sống ở New York,…

Học bổng du học tại Mỹ có nhiều dạng, về cơ bản, có 2 dạng chính là học bổng toàn phần và học bổng bán phần. Nếu bạn không thể có học bổng trong thời gian học tập ở đây, bạn có thể xin hỗ  trợ tài chính toàn phần với chính sách “need blind” hoặc  “meet full need”.

Điều kiện để hỗ trợ học bổng như điểm GPA, điểm IELTS,.. bạn có thể xem tại bài viết trước. Ngoài ra, với những bạn có thành tích học tập cao như tham gia và được giả trong kì thi quốc gia, có giải cao trong một số cuộc thi học thuật cấp thành phố và quốc gia,… đều cộng thêm một điểm tích cực cho hồ sơ xin hỗ trợ học bổng của mình.

du học Mỹ

Hỗ trợ tài chính khác với học bổng du học ở chỗ, đối tượng của chương trình này nhằm vào những người không có hoặc gặp khó khăn thực sự trong việc chi trả học phí.

Need blind là chính sách hỗ trợ dựa vào hồ sơ xin hỗ trợ mà không đề cập tới khả năng tài chính. Chính sách “full-need” bao gồm cả học bổng, trợ cấp, việc làm thêm, trợ giảng trong trường. Các trường tại Mỹ có chính sách này là: Amherst College, Darthmouth College, Havard University, MIT, Princeton University và Yale University.

Dựa vào thành tích học tập là một yếu tố, khả năng tài chính cũng là yếu tố quan trọng khi bạn nhận học bổng/ hỗ trợ tài chính ở những trường học này. Tuy nhiên, bạn không nên khai man khả năng tài chính của mình, vì nếu chỉ cần phát hiện ra thô, cơ hội nhận hỗ trợ của bạn là con số 0 và bạn còn bị đánh giá rất thấp khi học tập trong trường nữa

Các học bổng du học tại Mỹ luôn là niềm ao ước của sinh viên du học vì mức độ cạnh tranh, khả năng được nhận của các sinh viên rất gắt gao. Một lần nữa, như bao lần tôi vẫn nói, luôn chúc bạn thành công!

Comments

comments

Bài viết hữu ích? Hãy để lại thông tin

Đăng ký để cập nhật bài đăng mới nhất, thông tin và quà tặng từ những sự kiện dành cho du học sinh

Leave a Comment

{ 0 comments… add one }