Đăng ký nhận tin mới và quà

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật và không bị spam

Du học ở tuổi nào?

Có 3 khoảng thời gian mà các học sinh, sinh viên Việt Nam chọn để đi du học đó là: trong thời gian trung học, sau khi đỗ đại học, sau khi tốt nghiệp với bằng cử nhân. Thực ra, khoảng thời gian nào sẽ tốt hơn? Du học ở tuổi 18 hay 22? 

Về tấm bằng

Trong bất kì hồ sơ nào, nhà tuyển dụng, hay bất kì những ai quan  tâm, người ta chỉ chú ý tới tấm bằng học vị cao nhất bạn đạt được. Nếu bạn du học nước ngoài ngay khi đỗ đại học, sau đó tiếp tục học cao lên tại nước ngoài thì người ta cũng không quan tâm lắm việc bạn học cử nhân ở trong nước hay tại nước ngoài. Giá trị bằng cử nhân lúc đó là như nhau. Bạn có thể chọn học cử nhân trong nước, sau đó học cao học nước ngoài, vừa tiết kiệm được khá nhiều chi phí mà vẫn đạt được mục đích ban đầu bạn đề ra: Có học vị thạc sĩ/ tiễn sĩ chất lượng

e7e2a92e4a318310c1acb47b04ac2dc3

Về kĩ năng sống

Với những bạn được gia đình bao bọc từ nhỏ, 18 tuổi mới bước ra đời, bạn sẽ không khỏi bỡ ngỡ, nếu du học khoảng này, sẽ gây sốc văn hóa nặng, có thể sẽ làm tâm lí bạn xuống tinh thần trầm trọng. Tất nhiên, không kể tới những người đã chuẩn bị rất tốt và kiên cường với khoảng thời gian chông chênh, khó khắn ấy.

Về mục tiêu và đam mê

Rất nhiều bạn sinh viên thi đỗ đại học hay du học tự túc đều do bố mẹ định hướng tự nhỏ. Đôi khi, chính chúng ta cũng không biết tại sao chúng ta chọn ngành đó, nên hay không nên, hợp hay không hợp đối với sở thích của mình. Trong trường hợp bạn chưa biết mình thực sự muốn đi theo lĩnh vực nào thì việc đi du học ngay từ những năm Đại học là rất lãng phí. Nếu chẳng may bạn không cảm thấy thích thú với ngành học đó thì quyết tâm học tập cũng bị giảm sút, ảnh hưởng không nhỏ tới kết quả học tập và những hướng đi kế tiếp

Cuộc sống du học luôn ẩn chưa nhiều khó khăn, nếu bạn đã quen với quãng thời gian vất vả trong suốt 4 năm đại học, bản lĩnh của một người 22 tuổi sẽ chững chạc và trưởng thành hơn rất nhiều. Tôi tin, lựa chọn thời gian du học cũng là một nước cờ để giúp bạn luôn thành công.

Comments

comments

Bài viết hữu ích? Hãy để lại thông tin

Đăng ký để cập nhật bài đăng mới nhất, thông tin và quà tặng từ những sự kiện dành cho du học sinh

Leave a Comment

{ 0 comments… add one }