Đăng ký nhận tin mới và quà

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật và không bị spam

Du học Bỉ với ngôn ngữ nào

Nước Bỉ là thành phố đẹp nhất, đáng sống nhất trong cộng đồng Châu Âu. Không náo nhiệt như London của Anh, hay cổ kính như Paris của Pháp, các thành phố của Bỉ là sự pha trộn giữa nét hiện đại và cổ xưa, bất kì du học sinh tại Bỉ nào cũng phải mê mẩn nét đáng yêu và lãng mạn của những vùng, miền đất nước này. Du học Bỉ, bạn sẽ chọn ngôn ngữ nào trong những ngôn ngữ sau?

Tiếng Fla-măng

Tiếng Fla-măng là tiếng nói chính thức trọng cộng đồng người Flanders tại Bỉ. Người sử dụng ngôn ngữ là ngôn ngữ chính chiếm một nửa dân số tại thủ đô Bruxells. Tiếng Fla-măng được viết, nói dựa trên tiếng Hà Lan. Các ngữ pháp hay âm điệu nói của ngôn ngữ này là sự phát triển của tiếng Hà Lan gốc. Ở Việt Nam, tiếng Hà Lan chưa phát triển mạnh mẽ trong việc học ngoại ngữ, nhưng nếu bạn chọn Bỉ là đất nước du học, hãy suy nghĩ về ngôn ngữ này, để tận dụng khả năng cạnh tranh học bổng thấp đối với những cộng đồng ngôn ngữ khác.

Tiếng Pháp

Tiếng Pháp tại Bỉ là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất. Đồng thời, một số trường học tại Bỉ cũng chấp nhận chứng chỉ tiếng Pháp DELF để làm điều kiện nhập học. Như đã nói ở bài Ngoại ngữ cho du học Pháp, lợi thế của tiếng Pháp so với tiếng Anh cũng được các du học sinh đánh giá cao và đặc biệt quan tâm.

du học Bỉ

Tiếng Đức

Ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ 2 tại Bỉ chính là tiếng Đức. Tại Việt Nam, các bạn có thể tới một số trung tâm luyện thi đa ngôn ngữ để học tiếng Đức, hoặc có những khóa học thêm tiếng Đức tại trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội và Đại học Khoa học – Xã hội – Nhân văn tại TP. Hồ Chí Minh.

Tiếng Anh

Nếu bạn thông thạo tiếng Anh, bạn có thể đi khắp nơi trên thế giới. Một cộng đồng nhỏ người Bỉ có sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp và một số chương trình học bổng của Bỉ cũng chấp nhận đầu vào bằng ngôn ngữ của thế giới này.

Tại Bỉ, giáo dục thuộc trách nhiệm của cộng đồng người Flanders, cộng đồng nói tiếng Pháp và cộng đồng nói tiếng Đức, và những cộng đồng này chịu trách nhiệm độc lập và không liên quan nhau đối với những học sinh, sinh viên trong vùng.

Comments

comments

Bài viết hữu ích? Hãy để lại thông tin

Đăng ký để cập nhật bài đăng mới nhất, thông tin và quà tặng từ những sự kiện dành cho du học sinh

Leave a Comment

{ 0 comments… add one }