Đăng ký nhận tin mới và quà

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật và không bị spam

Danh sách học bổng chính phủ

Học bổng chính phủ của các nước phát triển như Anh, Mỹ, Nhật Bản nằm trong thỏa thuận cam kết mỗi năm giữa các nước. Vì tính chất của học bổng này, nên những học sinh, sinh viên sau khi học tập  tại đây, sẽ phải quay trở về làm việc tại Việt Nam.

Học bổng chính phủ Mỹ

Chính phủ Mỹ cấp cho sinh viên Việt Nam theo cam kết này với chương trình học bổng Fullbright (Fullbright Foreign Student Program). Mỗi năm chương trình này trao học bổng cho gần 2000 sinh viên đến từ 144 quốc gia khác nhau để vào những trường đại học uy tín hàng đầu tại Mỹ. Trước năm 2013, song song với chương trình Fullbright, chính phủ Mỹ còn có các chương trình học bổng như International Fullbright and Technology Awards, Hubert H. Humphrey Fellowship Program, nhưng hai chương trình này đã ngừng cung cấp học bổng. Vì thế, sự cạnh tranh của Fullbright kia lại càng cao và gắt gao hơn.

Học bổng chính phủ Nhật Bản

Học bổng của chính phủ Nhật Bản bắt đầu từ năm 1954 đến nay đã trao cho gần 100 000 sinh viên từ các quốc gia đang phát triển. Học bổng MEXT Schoolarship nhận hồ sơ qua Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán tại Việt Nam, hoặc có thể nộp trực tiếp cho trường định theo học.

học bổng chính phủ

Học bổng chính phủ Trung Quốc

Chính phủ Trung Quốc cấp học bổng chính phủ cả toàn phần lẫn bán phần cho các sinh viên quốc tế. Học bổng này được cấp và lấy quỹ từ Bộ Giáo dục Trung Quốc

Học bổng chính phủ Đài Loan

Chính phủ Đài Loan thông qua Bộ Giáo dục MOE cấp học bổng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ cho học sinh, sinh viên có nguyện vọng học tập taij các trường cao đẳng, đại học Đài Loan.

Học bổng chính phủ Malaysia

MIS là học bổng chính phủ mà Malaysia lập ra nhằm thu hút tài năng từ khắp nơi trên thế giới để nghiên cứu và học tập. Học bổng MIS hàng năm dành cho các sinh viên theo học cao học hoặc cử nhân.

học bổng chính phủ

Học bổng chính phủ Hàn Quốc

Chương trình học bổng chính phủ của Hàn Quốc chấp nhận cho sinh viên có thể học tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, nhăm fthucs đẩy trao đổi quốc tế trong giáo dục giữa các nước.

Học bổng Singapore

Học bổng chính phủ Singapore rải đều các bậc học từ trung hộc phổ thông đến đại học, cao học.

Các chương trình học bổng chính phủ thường có những cạnh tranh rất cao, đòi hỏi bạn phải có những thành tích học tập cao ngất ngưởng. Luôn là, chúc bạn thành công!

Comments

comments

Bài viết hữu ích? Hãy để lại thông tin

Đăng ký để cập nhật bài đăng mới nhất, thông tin và quà tặng từ những sự kiện dành cho du học sinh

Leave a Comment

{ 0 comments… add one }