Đăng ký nhận tin mới và quà

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật và không bị spam

Có nên chọn chương trình du học liên kết

Chương trình du học liên kết được thực  hiện nhằm cắt giảm chi phí du học cho học sinh, sinh viên không đủ điều kiện đi ra nước ngoài. Các  trường đại học Việt Nam liên kết với các trường nước ngoài để giảng dạy, giáo trình, giảng viên của nước ngoài hoặc giảng viên Việt Nam được công nhận đạt tiêu chuẩn giảng dạy đối với thời gian học  tập tại Việt Nam. Ưu điểm đã thấy rõ, nhưng còn khuyết điểm thì sao?

du học liên kết

Bằng cấp

Bằng là tờ giấy chứng nhận cho quá trình học tập của bạn. Dù có rất nhiều người nói bằng cấp không quan trọng. Điều này đúng! Nhưng, không quan trọng không có nghĩa là không cần. Bạn bỏ một chi phí lớn hơn những người khác nếu chỉ nhận được một tấm bằng có giá trị tương đương như vậy, liệu có phải là đáng? Có  thể, nếu kiến thức và sự trải nghiệm bạn thu về hơn bất kì người nào khác. Nhưng chương trình du học liên kết, tức là bạn chỉ học một thời gian ngắn tại nước ngoài (nếu có cơ hội), còn mọi văn hóa, môi trường bạn học tập đều ở Việt Nam. Vậy sự trải nghiệm vô giá nhất cho một môi trường khác biệt bạn không được đi qua, thế nên giá trị của tấm bằng lúc này càng quan trọng hơn nữa.

89693657

Học phí

Học phí của chương trình liên kết chắc chắn đắt gấp 3, gấp 4 lần so với học phí các trường công lập Việt Nâm. Thử so sánh, một học kì của đại học công lập Việt Nam, năm 2014, mức học phí là 2 500 000d/ học kì, tức khoảng hơn 600 000d/ tháng. Học phí của chương trình liên kết của Đại học Ngân Hàng với trường Đại học Boston là 12 000 000d/ kì (3 tháng), 4 000 000d/ tháng. Bạn luôn phair cân nhắc, với chi phí này, bạn được gì?

du học liên kết

Giảng viên

Nếu du học tại nước ngoài, bạn có thể tiếp xúc được với những giáo sư, tiến sĩ giỏi về nghiên cứu, học thuật, cả thực tế. Còn đối với chất lượng liên kết, liệu bạn có thể tiếp cận được với những giáo viên như thế hay không? Một câu hỏi nữa bạn nên đặt ra khi chọn chương trình liên kết này.

Việc du học, không đơn giản là bạn đi du học, mà chính là phương tiện để bạn tiếp cận những nền văn hóa mới mẻ, những môi trường sống khác biệt, những con người có cùng ý tưởng và khát vọng. Đó chính là các trải nghiệm vô giá mà tại Việt Nam không thể cho bạn. Hãy suy nghĩ thật kĩ khi chọn các chương trình  này. Luôn chúc bạn thành công.

Comments

comments

Bài viết hữu ích? Hãy để lại thông tin

Đăng ký để cập nhật bài đăng mới nhất, thông tin và quà tặng từ những sự kiện dành cho du học sinh

Leave a Comment

{ 0 comments… add one }