Đăng ký nhận tin mới và quà

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật và không bị spam

Các kĩ năng tìm kiếm học bổng đại học

Với thời đại thông tin bùng nổ như hiện nay, viêc tìm kiếm các thông tin cho học bổng đại hoc càng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Nhưng đó cũng là điểm yếu cho việc tìm kiếm thông tin, vì càng nhiều thông tin thì càng gây nhiễu cho người tìm kiếm. Việc xây dựng cho mình một kĩ năng để lọc thông tin là rất quan trọng. Hôm nay, tôi xin chia sẻ cho bạn những kĩ năng cơ bản đó. Và luôn hi vọng từ những sẻ chia này, bạn có thể có những kiến thức tốt nhất từ bác thông tin khổng lồ Google.

Từ khóa

Từ khá là môt yếu tố rất quan trọng khi bạn tìm kiếm thông tin. Ví dụ bạn muốn tìm các thông tin liên quan tới học bổng chính phủ Fullbright, các tài liêu tiếng Việt không thể cung cấp đủ cho bạn. Hãy truy câp vào data của google bằng tiếng Anh rồi mới gõ thông tin ban muốn tìm kiếm. Như vậy, sẽ ra các thông tin tiếng Anh mới nhất cho bạn. Một điều nữa, trước các từ khóa bạn nên thêm vào kí hiệu ” ” sẽ giúp kết quả tar về là những data có chứa nguyên cụm từ khóa ấy đi liền với nhau.

Nếu bạn đã có thông tin của trường nhưng lại muốn các thông tin chi tiết hơn như ngành học, khóa học ở trường đó như thế nào. Hãy gõ thêm cum từ khóa Departement of để Google trả về kết quả đúng nhất.

06dd37efd8fe0a8c3e85c9da1c6f9774

Khi tìm thông tin về học bổng của các trường ở Mỹ, nếu bạn không thể tìm thấy mục Scholarship thì đừng lấy đó làm lạ mà hãy tìm theo từ khóa Financial Aid, tức là tạo việc làm cho sinh viên để sinh viên có thể kiếm tiền bù đắp lại các khoản chi phí và để sống.

Ngoài ra, cũng có những những học bổng khác như Học bổng Fulbright Vietnam Education Foundation, Học bổng Quốc tế Ford (International Ford Foundation) Ngân hàng Phát triển Châu Á (Asian Development Bank), Học bổng Ngân hàng Thế giới (World Bank Scholarship), Học bổng Eiffel (Pháp), Học bổng của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund Scholarship), Hoc bổng Bristish Chevening Australian Development Scholarships Japanese Grant Aid for Human Resource Development Scholarship (JDS).

TỪ KHÓA là yếu tố quan trong khi bạn tìm kiếm bất kì thông tin gì. Hệ thống của Google đã có những thuật toán khá thông minh để giúp bạn có kết quả tìm kiếm tốt nhất, nhưng bạn cũng phải nắm được chính những thủ thuật ấy để hướng đến cho mình một kết quả hợp lí nhất. Luôn chúc bạn thành công.

Comments

comments

Bài viết hữu ích? Hãy để lại thông tin

Đăng ký để cập nhật bài đăng mới nhất, thông tin và quà tặng từ những sự kiện dành cho du học sinh

Leave a Comment

{ 0 comments… add one }