Đăng ký nhận tin mới và quà

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật và không bị spam

Các bước để chọn trường du học thành công

Việc du học luôn là một quyết định khó khăn, đòi hỏi chúng ta phải có những cân nhắc cẩn thận, những suy tính chu đáo khi đưa ra quyết định của chính mình. Trong thời kì của thông tin, việc tìm kiếm đã không còn gặp nhiều trở ngại nhưng lại khiến bạn bị rối thông tin, vì vậy, lời khuyên cho các bạn là: Phải thật sáng suốt, du học thật thông minh.

du học

Tôi thích gì?

Rất nhiều bạn trẻ Việt Nam không biết mình thực sự  thích gì hoặc muốn gì. Hay khi biết mình thích gì, muốn gì rồi nhưng lại không biết mình có phù hợp với điều ấy hay không. Ví dụ, ngay như việc, một bạn luôn sợ máu thì không thể theo ngành y; một người không ưa trẻ con thì không thể kiên nhẫn trong ngành sư phạm. Chúng ta luôn phải biết chúng ta thích hợp nhất cho công việc và ngành học như thế nào. Có một câu nói mà những người đi trước để lại cho chúng ta, rằng “Nếu bạn chọn một việc bạn thực sự đam mê, thì bạn không bao giờ phải làm việc cả”. Áp dụng ngược lại cho việc học, câu đấy vẫn đúng. Vậy ngay khi, còn ngôi trên ghế nhà trường, khi bạn có ý định du học và du học thành công, hãy cố gắng tìm kiếm và thức tỉnh khả năng của mình. Chúc các bạn mau chóng tìm ra được.

du học

Tôi chọn trường?

Việc chọn trường cũng phải tùy vào tiêu chí của mỗi người. Thường, các sinh viên hoặc du học sinh chọn trường dựa các yếu tố: học bổng, học phí, địa điểm của trường ở đâu, nơi đó có phù hợp và dễ dàng cho việc đi lại không, trường có hỗ trợ kinh phí hay cho vay học phí dài hạn không,…

Tiếp theo, có thể là mục đích của bạn. Nào bạn chọn vì ngành học, hãy chọn những trường có thể dạy bạn một chuyên ngành giỏi nhất như tiêu chí “Em phải đến Harvard học kinh tế” vậy. Harvard là một trường đại học đa ngành, nhưng lại rất tốt về ngành Kinh tế. Nếu bạn theo đuổi nó, hãy tới Harvard.

du học

Tôi phải trả học phí?

Chi phí luôn khiến cho nhiều du học sinh từng nản bước. Nếu gia đình bạn không thể cung cấp cho một chi phí học toàn bộ, bạn đừng quên luôn có học bổng cho những tài năng sáng giá. Vì vậy, hãy tìm tới các nguồn học bổng khác nhau. Việc này, có  thể đẩy lên trước tiêu chí chọn trường. Cũng giống như đi tìm việc, hãy rải hồ sơ của bạn ở bất kì nơi đâu có thể, cơ hội sẽ đến với bạn nhanh hơn. Và việc cuối cùng bạn phải làm là: chuẩn bị một tâm thế du học thật đầy đủ.

Luôn chúc bạn thành công!

 

Comments

comments

Bài viết hữu ích? Hãy để lại thông tin

Đăng ký để cập nhật bài đăng mới nhất, thông tin và quà tặng từ những sự kiện dành cho du học sinh

Leave a Comment

{ 0 comments… add one }