Đăng ký nhận tin mới và quà

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật và không bị spam

Bước đầu tiên khi xin học bổng du học

Có rất nhiều thông tin được chia sẻ khác nhau về việc xin học bổng du học, nhưng để bắt đầu như thế nào thì chưa có thông tin nào được viết rõ ràng cả. Việc xin học bổng du học sẽ được bắt đầu từ bước nào đầu tiên khiến mỗi người đều khác lúng túng. Họ thường bị ngợp bởi nhiều thông tin chia sẻ nhưng lại không biết mình phải bắt đầu bằng cái nào và tiếp tục như nào.

Công việc đầu tiên khi cần xin học bổng cho du học chính là ĐƠN XIN HỌC BỔNG. Mỗi chương trình học bổng, mỗi trường đại học đều có những mẫu đơn khác nhau. Các mẫu đơn này thường được đính kèm ngay trong thông tin giới thiệu chương trình du học, hoặc được post ngay trên website của trường để cho bất kì ai quan tâm có thể lấy về.

học bổng du học

Sau khi điền hết các thông tin này trong mẫu đơn xin học bổng, bạn đã đi xong bước đầu tiên. Thông tin cá nhân cũng là phần không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin học bổng. Thông thường, các trường hoặc tổ chức cấp học bổng chỉ cần bạn nộp sơ yếu lý lịch (tự khai), các văn bằng, chứng chỉ kèm theo 4 – 10 ảnh 4×6. Trong sơ yếu lý lịch bạn nên viết một cách tóm tắt về bản thân và gia đình mình nhưng nên viết chi tiết đối với kết quả quá trình học tập, nghiên cứu của bản thân. Sau khi viết xong, bạn nhớ dịch ra tiếng Anh (hoặc thứ tiếng mà nhà trường yêu cầu) rồi xác nhận công chứng cả hai bản đó. Các văn bằng, chứng chỉ bao gồm: bằng tốt nghiệp đại học, cao học, bảng điểm, học bạ, chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL … cũng phải được dịch sang tiếng Anh và xác nhận công chứng.

Thư giới thiệu là một yếu tố quan trọng tiếp theo, điều đấy đánh giá được bạn nhìn nhận một cách khách quan bởi người khác,  đặc biệt, dưới con mắt chuyên môn của một người uy tín, có bằng cấp, học vị cao, năng lực của bạn một lần nữa được chứng nhận cao hơn.

Cuối cùng, tôi khuyên bạn khi gửi hồ sơ xin học bổng du học qua đường bưu điện (một số trường đã chấp nhận hồ sơ qua mail), hãy nhớ gửi chuyển phát nhanh đmả bảo để có thể đến tận nơi. Sau đó, một khoảng thời gian chừng vài tuần, bạn có thể gọi điện để xác nhận lại. Luôn chúc bạn thành công.

Comments

comments

Bài viết hữu ích? Hãy để lại thông tin

Đăng ký để cập nhật bài đăng mới nhất, thông tin và quà tặng từ những sự kiện dành cho du học sinh

Leave a Comment

{ 0 comments… add one }